Địa điểm bán rượu ba kích tím tại tphcm?
Cây ba kích hay còn được gọi với các tên như: dây ruột gà, ba kích thiên, diệp liễu thảo, chẩu phóng xì, thao tầy cáy,… Có tên khoa học là Morinda officinalis How thuộc họ Cà phê.
Cây thuộc loại dây leo thân thảo, có nhiều lông mịn. Lá đơn, mọc đối nhau, có hình mũi mắc hoặc bầu dục, thon nhọn, cứng, đầu lá nọng gấp, đuôi lá hình tròn hoặc hình tim. Lá non có màu xanh, khi về già sẽ chuyển sang màu trắng mốc, khi khô sẽ có màu lâu tím.
Hoa ba kích nhỏ khi nở có màu trắng hoặc vàng, thường tập trung ở các đầu cành, đài hoa hình ống, lá đài nhỏ phát triển không đều. Quả ka kích có hình cầu, khi chín màu đỏ, quả kép được phủ lông mềm. Hoa thường nở nhiều vào tháng 5 – 6, mùa quả từ tháng 7 – 10 hàng năm.
Rễ củ có hình trụ tròn, dài không nhất định, đường kích khoảng 1 – 2cm, mặt ngoài có màu vàng xám, hơi nhám, có các vân dọc, bên trong phân lõi có màu tím hoặc hồng nhạt, ở giữa màu nâu vàng.
Cây ba kích thường mọc hoang ở nhiều nơi và tập trung nhiều ở các vùng trung du, đồi nối thấp và đặc biệt nhiều ở các tỉnh như: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Hà Giang,….
Người ta thường thu hái phần củ ba kích có độ tuổi trên 3 năm, thời điểm thích hợp là vào tháng 10 – 11 hàng năm. Sau khi thu hái củ ba kích sẽ được làm sạch loại bỏ lõi, phơi hoặc sấy khô bào quản.
Theo GS. Đỗ Tất Lợi có viết trong sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, rễ ba kích có chứa anthraglucozit, rất ít tinh dầu, chất đường, nhựa và axit hữu cơ. Rễ tươi có vitamin C, nhưng rễ khô lại không có vitamin C. Được sử dụng để chữa phong thấp, gân cốt yếu mềm, lưng gối đau mỏi,… Trong đông y các thầy thuốc xa xưa đã sử dụng ba kích là một vị thuốc bổ trí não và tinh khí, dùng trong điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, phụ nữ kinh nguyệt không đều.
Ở Trung Quốc người ta còn dùng ba kích để chữa bệnh cao huyết áp. Đặc biệt tốt với phụ nữ cao huyết áp, phụ nữ thời kỳ hết kinh sử dụng có hiệu quả rõ rệt.
Rượu ba kích có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Sau đây là một số công dụng tiêu biểu như:
Có rất nhiều các sử dụng ba kích, có thể dùng riêng hay kết hợp với các dược liệu khác đều được. Tuy nhiên để sử dụng dễ dàng và hiệu quả thì ba kích ngâm rượu là lựa chọn hàng đầu.
Khi sơ chế ba kích ta cần loại bỏ phần lõi gỗ ở bên trong. Chúng khá cứng và dai, không có dược tính và không có lợi bất kì lợi ích nào. Nếu bạn ngâm cả lõi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị khi uống.
Rượu thường ngâm theo tỷ lệ:
Ta tiến hành tráng bình ngâm rượu rồi cho ba kích vào bình ngâm. Sau đó đổ rượu theo tỷ lệ rồi đậy kín nắp và để ở nơi khô ráo thoáng mát
Tất cả các loại rượu khi ngâm, càng ngâm lâu sẽ càng bổ dưỡng và tăng hương vị khi sử dụng. Nếu sử dụng ngay thì khoảng 1 tháng là có thể dụng được. Tuy nhiên để đặt chất lượng tốt nhất và hiệu quả cao nhất thì nên ngâm khoảng 3 tháng cho các dưỡng chất ngấm hết ra rượu.
Xem thêm: Mua Ruou Ba Kich Tim Tai TP HCM O Dau?
Rượu ba kích rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên ta phải sử dụng với liều lượng vừa phải và hợp lý, để dược liệu phát huy hết các tác dụng.
Mỗi ngày ta nên uống từ 2 lần, mỗi lần khoảng 30ml, đặc biệt dùng sau bữa ăn.
Những trường hợp sau đây tuyệt đối không sử dụng ba kích:
Rượu ba kích giá bao nhiêu? Hiện tại rượu ba kích tím tấn phát đang bán với giá: 150.000VNĐ/1lít.
Mọi thắc mắc tư vấn và đặt mua sản phẩm xin liên hệ Hotline
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.