Công dụng của tỏi đen và cách sử dụng - Ăn tỏi đen nhiều có tốt không?

Công dụng của tỏi đen và cách sử dụng - Ăn tỏi đen nhiều có tốt không?

Giá Bán: 500,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Công dụng của tỏi đen và cách sử dụng - Ăn tỏi đen nhiều có tốt không?


Ăn tỏi đen có tốt không? Tỏi đen có công dụng như thế nào? Tác dụng của tỏi đen và cách sử dụng là những câu hỏi thường gặp nhất hiện nay. Tỏi đen thường được gọi là “Thần dược” khi có khả năng phòng ngừa và chữa trị bệnh hiệu quả mà không ai ngờ tới. Hãy cùng với Thực Phẩm Khỏe Đẹp tìm hiểu về vấn đề này nhé. 



Tại sao gọi là tỏi đen?


Tỏi đen là một sản phẩm lên men từ tỏi sống màu trắng. Sau một quá trình lên men thì sẽ cho ra loại tỏi đen này. Trong quá trình lên men thì nhiệt độ phải từ 70 độ C đến 100 độ C và độ ẩm phải từ 85% đến 95%. Thời gian để lên men thành công là từ 12 ngày đến 45 ngày tùy theo cách ủ. Sau quá trình lên men đó thì tỏi sống sẽ biến thành tỏi đen và sở hữu nhiều vi chất có lợi sức khỏe con người cũng như phòng chống bệnh tật hiệu quả mà không ai nghĩ đến.


Trong tỏi tươi thì Alliin là một thành phần chủ đạo, chất này dễ bị phân thủy thành Allicin khi có tác động của Enzym Alliinase. Nhưng đối với tỏi đen sau khi lên men thì sở hữu nhiều vi chất có lợi như: Polyphenol, Fructose, Sulfur hữu cơ,…Trong đó thì thành phần quan trọng là S-allyl-L-cystein (SAC) đã tăng đến 5 đến 6 lần so với tỏi tươi. Vì thế, tỏi đen có những công dụng tuyệt vời mà tỏi sống không có được.


Tỏi sống thường có mùi nồng, cay và khó ăn nhưng đối với tỏi đen thì ngược lại hoàn toàn. Tỏi đen sau khi lên men có vị ngọt dịu, dẻo như kẹo và đặc biệt là rất dễ bốc vỏ khi ăn. Ngoài ra, thì tỏi đen sẽ không gây ra hôi miệng và đau dạ dày như ăn tỏi sống thông thường và đây cũng là một vấn đề “tế nhị” mà nhiều người không muốn ăn tỏi sống dù biết nó có tác dụng tốt cho sức khỏe.


Công dụng của tỏi đen như thế nào?


Tỏi đen cô đơn là một trong những thực phẩm có tác dụng tuyệt hảo cho sức khỏe như sau:


Tỏi đen sấy khô giúp quá trình tiêu hóa thức ăn tốt hơn, cơ bắp được phục hồi nhanh chóng khi bị tổn thương, nhuận trường, bổ gan, ngủ ngon hơn, tuyến tiền liệt được cải thiện và những bộ phận khác trong cơ thể con người trở nên khỏe khoắn hơn.


Gốc tự do là một chủ đề quan trọng hiện nay khi gây ra hàng trăm căn bệnh nguy hiểm cho con người. Tỏi đen có chức năng tiêu diệt các gốc tự do gần như triệt để giúp cơ thể tránh khỏi những căn bệnh quái ác đó. Vì thế, tỏi đen là một thực phẩm phòng chống bệnh tuyệt hảo.


Tỏi đen còn có công dụng chống quá trình oxy hóa, bảo vệ các tế bào của gan nên vì thế thực phẩm này được dùng trong việc điều trị bệnh xơ và viêm gan. Ngoài ra, tỏi đen chống các tác nhân độc hại như khói bụi xe cộ, ô nhiễm môi trường, chất phóng xạ,…


Tỏi đen còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, vì thế được dùng cho các bệnh nhân có sức khỏe ốm yếu, bị suy giảm đề kháng do bị chiếu xạ hoặc hóa chất độc hại. Với người đang bị bệnh cảm cúm thì tỏi đen sẽ giúp bệnh nhân phục hồi tốt và mạnh khỏe hơn sau đó.


Tỏi đen còn có công dụng phòng chống bệnh ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư vòm họng, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư đại tràng,… khi thành phần chính trong tỏi có khả năng khắc chế các tế bào ung thư. Vì thế, tỏi đen có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả.


Tỏi đen còn có tác dụng như giảm mỡ trong máu, quân bình đường huyết (bệnh tiểu đường), điều trị huyết áp cao,… Vì thế tỏi đen có công dụng tốt cho hệ tim mạch, đặc biệt là những người có mỡ máu cao và bị béo phì. Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng tuyệt vời với trẻ em, phụ nữ, bà bầu và người già.


 
Bình Luận Qua Facebook
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm