cách làm thạch dừa thô

cách làm thạch dừa thô

Giá Bán: 111đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mùa hè thạch dừa sẽ là món giải khát cực ngon. Mua ngoài hàng thì sợ không bảo mật vì nhiều lí do khác nhau. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thạch dừa thô ngon tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!Cách làm thạch dừa thô đơn giản,vừa tiết kiệm vừa thơm ngon

Nguyên liệu cho món thạch dừa thô ngon

  • 100g thạch thô (dùng để làm 2kg thạch thô)
  • Nước sôi để nguội
  • Đường
Cách làm thạch dừa thô hấp dẫn tại nhà 1

 

Công thức nấu thạch dừa thô ngon

Bước 1:  

Bạn ngâm 10 thạch thô vào nước, ngâm nước nhiều lần để hết chua và mùi. ngâm rửa thạch nhiều lần với nước để hết chua và mùi làm quá trình lên men. Vừa rửa vừa bóp tầm 6-7 lần. Mình rửa và ngâm nước cho nở khoảng 3h đồng hồ. Rửa sạch rồi ngâm nước 30 phút rồi rửa lại. Khi nào thấy căng hết sức và như thạch anh hay mua sẵn ở siêu thị thì thôi chứ không thể ngâm tiếp 1 giờ nữa.

Lưu ý:  Nên để nguội bằng nước sôi để nguội vì thạch khô nở ra là nhờ ngậm nước mà nước trong khô chúng ta sẽ ăn được nha.

Bước 2: 

Đun sôi nước, trụng phần thạch nở đều. Thạch ngâm rửa sạch. Thạch ngậm đủ nước sẽ nở ra và hết mùi chua (thạch có mùi chua là do quá trình lên men của nước dừa). Nên nếu thấy có mùi hơi chua nhẹ thì thạch vẫn ổn chứ không làm hỏng bạn nha.

Bước 3: 

Để thạch cao hơn, sau khi trần bạn vắt bớt nước đi 1 chút nhé, để thả vào nước thạch sẽ thu được nhiều nước hơn.

Cho đường vào nồi đun với một chút nước. Lượng đường phù hợp với vị trí của gia đình bạn nhé. Còn lại với bạn nào nấu bán hay kinh doanh thì nấu nhiều nước để làm thạch thành đổ nước thì cách thạch cao 5-7cm nhé. Đun ở lửa nhỏ khi đường tan hoàn toàn thì cho phần thạch nở vào, nấu thêm 20 phút rồi bắc ra nhé. Nấu với đường sẽ cho ra rất thanh tự nhiên và thơm bạn nhé.

Bước 4:  

Sau khi làm nguội bạn cho 1 vài giọt dầu thơm kèm theo khi mua thạch vào lò sưởi rồi bổ sung. Nhớ ít thôi cho nhiều sẽ bị đắng bạn nhé. Bạn đóng hộp và cất tủ lạnh ăn trong 3-5 ngày.

Cách làm thạch dừa thô hấp dẫn tại nhà 2

Video hướng dẫn làm thạch dừa thô ngon nhất

Thông tin cách nấu thạch dừa thô đơn giản tại nhà

  • Thời gian chuẩn bị : PT25M
  • Thời gian nấu : PT30M
  • Tổng thời gian : PT55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : ăn xế
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 270 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món thạch dừa thô hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

 
Bình Luận Qua Facebook
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm