Nếu bạn cần một bí quyết nấu các món chè giải nhiệt ngon thì hãy tham khảo cách làm sâm bổ lượng đơn giản đậm vị ăn là nghiền và vào bếp cùng Cách Làm Bếp ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chè sâm bổ lượng bao gồm
- 100g nấm tuyết
- 150g củ sen
- 150g phổ tai
- 200g đậu xanh
- 100g nhãn nhục khô
- 150g táo đỏ
- 100g bo bo
- 5ml dầu chuối
- 200g đường
Hướng dẫn cách nấu chè sâm bổ lượng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu xanh và nhãn nhục rửa sạch, đổ ra bát ngâm riêng với nước sôi nóng khoảng 5 – 6 tiếng cho mềm rồi vớt ra, để ráo.
- Bo bo đem ngâm với nước khoảng 3 – 4 tiếng, vớt ra và để ráo. Sau khi ngâm xong, bạn cho bo bo vào nồi inox cùng 300ml nước, ninh cho đến khi hạt mềm thì múc ra bát nước lạnh. Mục đích cho bo bo vào nước lạnh là để giúp các hạt không bị dính và khi ăn sẽ giòn ngon hơn.
- Táo đỏ đem rửa sạch, lấy tăm đâm vào 2 đầu của quả táo rồi ngâm với nước ấm trong khoảng 30 phút, vớt ra và để ráo nước.
- Nấm tuyết ngâm với nước khoảng 30 phút cho nở, sau đó cắt bỏ phần chân, rửa sạch và thái thành sợ nhỏ, dài vừa ăn.
- Hạt sen rửa sạch và cho vào nồi áp suất cùng 400ml, hầm cho đến khi chín tới thì thêm 50g đường vào để hạt sen đạt được độ giòn, ngon, ngọt.
- Phổ tai bạn đem ngâm với nước lạnh cho nở ra, rửa sạch rồi để ráo.
- Củ sen mang gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng, hầm với 300ml nước. Khi củ sen bắt đầu chín tới thì bạn thêm 50g đường vào để củ sen được thấm vị ngọt ngon.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-che-sam-bo-luong-truyen-thong-giai-nhiet-717314.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm