Mặc dù chúng ta có thể mua được loại mì ở bất cứ cửa hàng, chợ hay siêu thị. Nhưng mì tự làm ở nhà đấy lại chính là mì tươi, không hề có bất kì chất phụ gia hay bảo quản nào. Và cách làm mì trứng tại nhà cũng vậy, công thức của nó vô cùng đơn giản. Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm mì trứng tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món mì trứng (2 người ăn)
150g | |
2 quả | |
1 nhúm nhỏ | |
20ml (có thể hòa thêm 1 ít bột nghệ để tạo màu vàng tươi hơn | |
10ml | |
Dụng cụ | |
1c | |
Mỳ sau khi ép xong, đem treo hoặc rải ra mâm, hong khoảng nửa tiếng cho mì se sợi rồi mới đem chế biến. Các bạn nhớ là chỉ hong chỗ mát mẻ thôi nhé và chỉ phơi cho bột se se nếu khô quá sẽ bị gãy mì.
Sử dụng như mì tươi mua ngoài chợ, nấu khoảng 2-4p là mềm, không nên để lâu hơn nhé vì mì sẽ bị nát, khi luộc mì cho thêm 1 nhúm muối nhỏ. Mỳ tươi có thể bảo quản được trong vòng 3 ngày trong tủ lạnh.
· https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-mi-trung-716234.html
·
Social
Brand
Xem thêm
http://kietlytuankiet.name.vn/xemchude/631/cach-lam-tinh-dau-dua.html |
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.