Gạo ngon nhất thế giới ST25 ngày càng trở được nhiều người ưa chuộng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm bánh bèo với gạo ST25 để thay đổi khẩu vị vào những ngày thời tiết chuyển mùa.
Nhắc đến gạo ngon nhất thế giới , chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến loại gạo đang làm mưa làm gió hiện này đó là ST25 (Sóc Trăng 25). Loại gạo này do anh hùng lao động, kỹ sư Hồ Quang Cua cùng các cộng sự của ông đã lai tạo thành công sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu. Với cách thức gieo trồng theo tiêu chuẩn, đảm bảo những hạt gạo được tạo ra có chất lượng tốt nhất với độ ngon, thơm, vị ngọt để xứng đáng lọt vào danh sách các loại gạo cao sản ngon nhất được thế giới bình chọn. Bên cạnh đem đến những bữa cơm dẻo, thơm cho các gia đình, gạo ST25 còn được sử dụng để chế biến nhiều loại bánh ngon tuyệt vời khác. Các phần tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một ăn đặc trưng của xứ Huế mộng mơ, đó chính là bánh bèo tôm thịt.
Chuẩn bị nguyên liệu: gạo ST25 ngon nhất thế giới (sẽ cho bột mịn và hương vị ngon hơn), máy xay sinh tố có khả năng xay hạt khô, rây lọc
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho từ lượng gạo phù hợp vào máy xay ( tùy từng loại dung tích máy mà lượng gạo sẽ khác nhau), không nên cho quá nhiều vì thành phẩm cuối cùng có thể không đạt được chất lượng tốt nhất. Nếu muốn có nhiều bột hơn thì bạn nên làm nhiều lần.
Bước 2: Bật máy xay và tiến hành xay đều gạo đến khi thấy bột có độ mịn như bạn mong muốn thì có thể dừng lại. Nếu muốn dùng làm bánh thì bạn nên xay bột thật mịn, như vậy sẽ bánh được làm ra sẽ ngon và mềm hơn.
Bước 3: Sau khi xay xong, bạn cho bột qua rây lọc để loại bỏ những phần còn lợn cợn, chỉ lấy phần bột mịn cuối cùng. Vậy là đã hoàn thành, giờ bạn có thể sử dụng bột gạo để làm các món bánh mình yêu thích rồi.
Bột gạo nên được bảo quản trong hộp hoặc túi kín khí để bột luôn giữ được chất lượng ngon nhất và không bị mốc. Bạn cũng có thể bảo quản bột trong ngăn đông của tủ lạnh để tránh ẩm mốc. Bột được xay từ gạo ngon nhất thế giới có thể được sử dụng được rất lâu (khoảng 6 tháng) nếu bảo quản đúng cách.
Bột gạo ST25 có thế sử dụng để làm nhiều loại bánh ngon hấp dẫn như: bánh căn, bánh đúc, bánh bèo, bánh giò,...
Bánh bèo có nguồn gốc từ Huế, không biết có tự bao giờ nhưng ngày nay nó đã trở thành một món ăn đặc trưng, nét đặc sắc trong văn hoá ẩm thực của nơi đây. Ăn cùng với nước chấm tỏi ớt được pha một cách khéo léo, hoà quyện với sự mềm, mịn của bánh bèo mới hấp nóng hổi sẽ đem đến cho thực khách một hương vị không thể nào quên. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết công thức làm món bánh bèo đậm chất Huế này, cùng theo dõi nhé.
Nguyên liệu làm bánh bèo: 220gr bột gạo ST25 ngon nhất thế giới, 30gr bột năng, ½ muỗng cà phê muối, 350ml nước lạnh, 350ml nước sôi, ¼ quả chanh (nên dùng chanh xanh có hạt sẽ cho hương vị thơm hơn)
Nguyên liệu làm nhân: 200gr thịt nạc heo, 200gr tôm, 20gr bột năng, 10gr bột màu gạch tôm (nếu có), hành tây, hành lá, dầu ăn, hạt nêm
Nguyên liệu pha nước chấm: 400ml nước dừa khô, 70ml nước mắm, 50gr đường, ớt
Bước 1: Làm bột bánh bèo
Đầu tiên, cho 220gr bột gạo, 30gr bột năng cùng ½ muỗng cà phê muối vào tô to và trộn đều. Tiếp theo, cho 350ml nước lạnh vào, khuấy cho đến khi bột tan hết, vắt ¼ quả chanh vào rồi tiếp tục khuấy đều (Chanh sẽ giúp cho bột bánh bèo nhanh nở hơn và không có mùi hôi). Sau đó, bọc bột lại với màng bọc thực thực phẩm và ủ trong 2 tiếng.
Bước 2: Làm nhân bánh
Thịt heo và tôm sau khi mua về thì đem đi rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn, để riêng vào 2 tô khác nhau, rồi nêm ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, một chút tiêu vào mỗi tô và ướp khoảng 10 phút.
Sau khi đã thấm gia vị, cho thịt heo băm vào xào chung với hành tây thái nhỏ cho đến khi chín hẳn. Tiếp đó cho tôm vào và đảo đều, xào khoảng 2 phút cho thịt tôm săn lại, đổ vào nồi 300ml nước. Hoà tan 10gr bột màu gạch tôm đổ vào cùng để hỗn hợp có màu đẹp, đảo đều và đun cho sôi, sau đó hạ lửa và nấu liu riu trong khoảng 5 phút. Hoà tan một ít bột năng với nước lạnh và đổ vào nồi nhân bánh, khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp sánh lại thì cho thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Bước 3: Làm nước chấm
Cho nước dừa khô, nước mắm, đường đã chuẩn bị lúc đầu vào chung, nấu trên bếp đến khi nước mắm sôi thì tắt bếp và để nguội, sau đó cho ớt băm nhỏ vào là hoàn thành.
Bước 4: Đổ và hấp bánh bèo
Lấy phần bột đã được đem ủ ra, khuấy đều. Cho 300ml nước sôi vào tô, vừa đổ vừa khuấy. Nước sôi sẽ giúp cho bột nở nhanh hơn và giúp bánh bèo mịn, giòn hơn và bánh sau khi đổ sẽ có xoáy sâu.
Cho chén vào nồi hấp trước 3 phút cho nóng rồi thoa đều một lớp dầu ăn mỏng lên chén. Đổ bột bánh vào lần lượt vào từng chén, đậy nắp và đợi khoảng 5-7 phút cho bánh chín. Bánh khi hấp chín bột sẽ trong lại, mịn và có xoáy sâu đẹp mắt.
Bánh bèo sau khi hấp chín thì lấy ra, cho nhân tôm thịt đã chuẩn bị vào giữa bánh, thêm 1 muỗng nước chấm vào và thưởng thức. Với công thức đơn giản này, bạn có thể trổ tài với món bánh bèo siêu chất lượng lại đậm hương vị Huế để đãi gia đình vào cuối tuần. Chúc các bạn thành công.
Để tìm mua loại gạo ngon nhất ST25 chính hãng , giá tốt LH ngay hotline: 0904 667 858 để mua gạo online, giao gạo tận nhà, miễn phí vận chuyển với hóa đơn từ 20kg ( Áp dụng cho KV HCM và Hà Nội)
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.