Thực phẩm từ măng khô chữa ho có đờm tại nhà an toàn
Theo y học cổ truyền, măng có vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, có tác dụng thanh nhiệt trừ phiền, tiêu thực giải độc, thông lợi nhị tiện, thường được dùng để làm thức ăn và làm thuốc trị các chứng cảm mạo phong nhiệt, ho có nhiều đờm vàng, phù thũng do viêm thận, bệnh sởi và thủy đậu ở trẻ em, ăn uống chậm tiêu, tiểu bí, đại tiện khó
Y học hiện đại chứng minh, măng khô có những tác dụng chính như sau:
Bước 1: Luộc măng khô
Đầu tiên, bạn đem rửa măng khô thật sạch để loại bỏ hết lớp chất bẩn và bụi bám trên măng. Sau đó, ngâm măng trong nước vo gạo từ 5 đến 6 tiếng. Trong quá trình ngâm, nhớ thường xuyên thay nước.
Bước 2: Cho măng đã ngâm vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất là một giờ với lửa trung bình.
Bước 3: Gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới vào và đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều.
Bước 4: Vớt măng ra, cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn, tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, phần măng khô đã sẵn sàng cho việc chế biến các món ăn
Chế biến bằng phương pháp này măng vừa mềm vừa ngon
Lưu ý: Trong quá trình đun, nên mở vung
Măng khô được sử dụng rất nhiều làm món ăn dân dã trong bữa cơm hàng ngày hay trong các dịp lễ tết. Có nhiều món ngon chế biến từ măng như măng hầm chân giò, măng nấu vịt, măng kho cá,...
Bài viết này, thảo dược Tấn Phát sẽ giới thiệu món măng hầm chân giò vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng
Chuẩn bị
- 2 lạng măng khô
- 1kg thịt móng giò
- Gia vị hành lá, muối, bột nêm, dầu ăn.
- Mộc nhĩ, hành khô.
Cách chế biến
Sau khi đã làm sạch măng khô, đem cắt măng khô thành từng miếng vuông nhỏ, Mộc nhĩ ngâm nở, làm sạch, cắt miếng bản to. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành khô, cho măng khô vào xào, nêm chút gia vị muối, bột ngọt để măng thêm đậm đà. Móng giò heo đem nướng vàng trên lửa, chặt khúc vừa ăn, ướp với chút bột nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm. Xào săn móng giò cho vào nồi, đổ thêm 2,5 lít nước lạnh, đun sôi. Ninh nhỏ lửa khoảng 30 phút sau đó cho măng vào tiếp tục ninh thêm khoảng 30 phút nữa đến khi măng và giò heo nhừ là được. Cho hành khô, mộc nhĩ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn là được. Múc ra bát, cho hành tươi lên trên, ăn nóng.
Thực phẩm từ măng khô chữa ho có đờm tại nhà an toàn
Nguồn : https://tanphatvn.net/thao-duoc-tphcm/dia-chi-ban-mang-kho-tai-tphcm-dam-bao-chat-luong/
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.