Mắm cà pháo Đà Nẵng là một món ăn dân dã của người dân nơi đây. Mặc dù cà pháo có vị hăng nhưng khi được ủ với mắm thì vị hăng đã gần như không còn nữa. Mắm cà của thương hiệu mắm Dì Cẩn Đà Nẵng rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Thông tin sản phẩm mắm cà pháo Dì Cẩn
- Thông tin sản: phẩm mắm cà pháo Dì Cẩn
- Loại sản phẩm: Mắm cà pháo Dì Cẩn Đà Nẵng
- Khối lượng: 500g/ hủ
- Thành phần: Mắm nêm, dưa gang, đu đủ, cà,…
- Giá bán: 59.000 VNĐ
- Cách dùng: Làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo, chấm rau, thịt luộc,…
- Bảo quản: Để nơi khô ráo và thoáng mát. Bảo quản lạnh để được lâu hơn.
- Xuất xứ: Đà Nẵng – Việt Nam
- Hạn sử dụng: 1 tháng kể từ ngày sản xuất
- Đặt hàng: 0977 463 540
- Nhà phân phối: LanGift
Lưu ý: Mắm cà pháo có 2 loại (cà pháo ngâm mắm tôm và cà pháo ngâm mắm nêm). Quý khách nhớ ghi chú khi đặt hàng nhé. Nếu không có yêu cầu thì shop sẽ giao hàng ngẫu nhiên, cảm ơn quý khách.
Cách làm mắm cà pháo dưa leo ngon tại nhà
Sau đây LanGift sẽ hướng dẫn bạn cách làm mắm cà pháo ngon, giòn ngay tại nhà, cùng bắt tay vào làm theo công thức ngâm mắm ngay nhé.
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cà pháo: 500g
- Dưa leo: 2 – 3 trái
- Mắm nêm: 300ml
- Tỏi, ớt chỉ thiên
- Đường
- Dụng cụ: xoong (nồi), hủ nhựa hoặc thủy tinh sạch,…
Mẹo hay: Bạn nên chọn mua những trái cà pháo non, trắng và còn cứng. Khi chế biến sẽ không bị dai.
Cách làm mắm cà pháo Dì cẩn
Bạn nên làm theo các bước mà LanGift sẽ giới thiệu sau đây để có được món mắm cà pháo Dì Cẩn chuẩn vị miền Trung nha.
Cà pháo mua về rửa rồi gọt cuống, thái thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên quả tùy ý. Rồi ngâm cà vào nước sạch có pha giấm và muối hạt trong 4 – 5 giờ. Sau đó rửa lại 2 – 3 lần với nước và để ráo.
Mẹo hay: Mẹo muối cà được giòn là bạn phải đem phơi dưới ánh nắng mặt trời khoảng 2 – 3 nắng để cà héo đi. Rồi sau đó mới tiến hành sơ chế.
Dưa leo mua về cắt bỏ đầu và đuôi, rửa sạch với nước. Kế đến, dùng dao bổ theo chiều dọc, dùng muỗng bỏ phần hạt và thái dưa leo thành lát mỏng vừa ăn.
Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch với nước. Ớt chỉ thiên bỏ phần cuống, rửa sạch và chia thành 2 phần; 1 phần băm nhuyễn cùng với tỏi.
Bắc một nồi nhỏ lên bếp và cho vào nồi theo tỷ lệ 2:1 (300ml mắm và 150ml nước), đun sôi với lửa nhỏ. Khi hôn hợp sôi thì cho tiếp 150g đường vào và khuấy đều.
Khi đường tan hết và mắm bắt đầu sôi trở lại thì tắt bếp đi, để nguội. Cho phần ớt tỏi đã băm nhuyễn ở trên vào trộn đều với phần mắm vừa nấu.
Mẹo hay: Tùy theo loại mắm và khẩu vị của gia đình bạn mà có thể thêm các gia vị khác cho phù hợp.
Cho hết phần cà pháo và dưa leo đã sơ chế vào hủ, dùng đũa đảo 1 lần cho pháo và dưa trộn đều. Kế đến đổ hết phần mắm đã pha vào hủ, khuấy đều 1 lần nữa cho mắm nêm thấm đều.
Mẹo hay: Phủ 1 lớp nilong lên trên bề mặt, dùng đá hoặc vật nặng nén chặt. Như thế thì cà pháo và dưa leo sẽ ngập trong mắm và không bị đen.
Lấy nắp đậy kín và mang để ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp trong 1 – 2 ngày là có thể ăn được.
Nếu bạn muốn mua mắm cá pháo Đà Nẵng thì hãy đặt hàng ngay qua website LanGift. Đây là một thương hiệu nổi tiếng chuyên phân phối các loại đặc sản tại Đà Nẵng.
#mamcaphao #mamcaophaodican #mamcaphaodanang #mắm_cà_pháo_dì_cẩn #mắm_cà_pháo_đà_nẵng #langift
Nguồn: quadanang.com