Gạo là lương thực chính ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở các nước châu Á bao gồm Nhật Bản, Myanmar, Việt Nam, Thái Lan và các quốc gia vùng Nam Á như là Bangladesh. Gạo là nguồn thực phẩm nuôi sống hàng tỷ người trên thế giới.
Ngày nay, gạo là một mặt hàng quan trọng hơn 100 nền văn hóa và có hơn 40.000 giống được trồng. Trong số giống đó, nhiều loại có thể được chuẩn bị và bán dưới dạng gạo lứt đỏ. Vậy gạo lứt đỏ hữu cơlà gì? gạo lứt đỏ có nghĩa là bạn đang ăn gạo như một loại ngũ cốc nguyên hạt. Gạo mà càng ít chế biến thì bạn sẽ càng nhận được nhiều dinh dưỡng.