Gạo lứt đồ là loại gạo lứt được trải qua công nghệ đồ gạo hiện đại dưới áp suất thủy nhiệt cao. Gạo lứt đồ rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Bởi quá trình đồ gạo giúp lưu giữ và chuyển hóa các chất dinh dưỡng vốn có ở lớp cám gạo vào sau bên trong hạt gạo. Thích hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt TỐT cho bệnh nhân bị TIỂU ĐƯỜNG, TIM MẠCH, người đang trong quá trình ĂN KIÊNG.
Hạt gạo có màu vàng nâu, khi nấu chín cho cơm bùi, dai dai, rất đặc trưng. Gạo lứt đồ GIẢM C N giúp no lâu và không gây cảm giác thèm ăn.
Công dụng gạo lứt đồ
“Gạo Lứt Đồ” với thành phần nhiều giá trị dinh dưỡng như Vitamin B, Sắt, Canxi,...Trong gạo lứt đồ có chứa các thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể người sử dụng như:
Cung cấp chất xơ tiêu hóa giúp giảm thèm ăn, phòng chống thừa cân béo phì, tốt cho người ăn kiêng.
Bổ sung vitamin E,B1,B3,B5: Tăng năng lượng, làm giảm các dấu hiệu về lão hóa.
Ngoài ra, Canxi, Magie làm giảm nguy cơ loãng xương, hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.
Sắt, Kẽm (Khoáng chất vi lượng): Tạo tế bào hồng cầu, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Ngoài ra, loại gạo lứt này còn chứa thành phần Gamma Oryzanol Một chất chống oxy hóa mạnh gấp 4 lần Vitamin E. Duy nhất và được tìm thấy trong cám gạo.
Nhờ thành phần giàu giá trị dinh dưỡng nên các món ăn làm từ gạo lứt đồ rất đa dạng và phong phú như salad gạo lứt đồ, gạo lứt muối vừng, cháo gạo lứt hạt sen,...giúp giảm cân hiệu quả.
Gạo lứt đồ có phải gạo đồ không?
Gạo đồ cũng được trải qua công nghệ đồ gạo hiện đại. Tuy nhiên, nguyên liệu sử dụng của hai loại gạo này hoàn toàn khác nhau. Gạo lứt đồ sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ gạo lứt, được chọn lựa kĩ lưỡng trước khi mang lên đồ. Còn gạo đồ chỉ sử dụng gạo trắng thông thường mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày. Vì thế đùng nhầm lẫn hai loại gạo này là một nhé!
Mua gạo lứt đồ ở đâu?
Ngày nay, gạo lứt đồ trên thị trường không quá nhiều mặc dù chúng chứa nhiều giá trị có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, Bởi công nghệ đồ gạo phức tạp, nhà máy sản xuất phải được đầu tư máy móc hiện đại, công nhân viên sản xuất phải có trình độ chuyên môn cao. Chính vì thế, hạt gạo này trên thị trường hiện nay rất ít.