Nguyên liệu: 500g thịt nạc mông + gia vị (nước mắm, bột canh, hạt nêm, bột ngọt…)
Cách làm: Thịt thăn thái miếng dày tầm 0.5cm hoặc có thể dày hơn tùy theo sở thích. Ướp thịt thăn chung với nước mắm, bột canh, hạt nêm cùng chút bột ngọt, đường vừa đủ rồi cất vào tủ lạnh trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Cho 2 thìa cafe dầu ăn vào nồi, rim thịt nhỏ với lửa vừa, đến khi cạn nước thì tắt bếp, đợi thịt nguội.
Tiếp theo cho thịt vào máy xay giò chả mini, khởi động nút xay để thịt đánh tơi, mềm như bông, cảm thấy đạt yêu cầu thì dừng lại. Sau đó đổ ra đĩa, đợi nhiệt độ trở lại bình thường, cho vào túi hoặc hủ bảo quản dùng dần.
Nguyên liệu: 1kg thịt nạc thăn + gia vị (tiêu xay, đường, bột ngọt, bột nêm) + thịt mỡ thái.
Cách làm: Cho thịt nạc thăn và thịt mỡ đã qua xử lý vào máy xay giò chả mini với tỷ lệ thịt nạc: thịt mỡ = 4:1, hoặc tỉ lệ điều chỉnh mà bạn cảm thấy thích hợp nhất. Xay thịt với máy xay giò chả mini, đảm bảo không dẫn đến hiện tượng “chết giò” nên thành phẩm giò chả thơm, dai và giòn, ăn rất ngon. Lấy phần thịt xay, bó với lá chuối thành cây rồi đem đi luộc hoặc hấp để chả giò chín. Thịt giò chả rất thơm, ăn cực kỳ ngon miệng, có thể dùng làm ăn vặt, làm món nhậu hoặc ăn kèm với bún, mì, phở thậm chí là cơm trắng thơm dẻo.
Nguyên liệu: 1 kg cá thu – 200gr thịt xay – 1 nắm rau thì là – 3 nhánh hành lá – 2 củ hành khô. Ngoài ra còn chuẩn bị một ít gia vị, như 1 thìa cafe dầu ăn, hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu xay, có thể thêm chút mì chính (bột ngọt) nếu như thích để gia tăng đậm vị chả cả hơn.
ách làm: Làm sạch cá thu, chỉ lấy phần thịt cho vào tô. Xương cá có thể hầm nấu nước canh uống, rất ngọt nhưng nếu không thích có thể bỏ. Cho thịt xay vào cùng với thịt cá rồi ướp chút gia vị mà chúng tôi đưa ra ở trên trong vòng 15 – 20 phút để thấm vào thịt, cá. Cho hỗn hợp đã thấm gia vị trên vào máy xay giò chả mini, thêm chút dầu ăn vào, đợi xay nhuyễn rồi thêm hành lá, thì là thái nhỏ xay lần hai rồi vớt ra bát. Viên tròn thịt cá xay nhuyễn rồi ấn dẹt, cho vào xửng đem hấp trong 15 phút là chín, tắt bếp rồi để nguội là coi như xong. Có thể ăn chả cá hấp hoặc đem chiên chín vàng ăn kèm với nước mắm hoặc nước tương tùy thích.
Chỉ với chiếc máy xay thịt có thể biến tấu đa dạng món ăn hấp dẫn, đúng không nào? Các món ngon như giò chả, chả lụa, chả cả, chà bông trở nên đơn giản, dễ thực hiện ngay và luôn chỉ với chiếc máy xay thịt mini hay còn gọi là máy xay giò chả mini. Rất tuyệt vời!
Xem ngay các loại máy xay thịt đa năng của Máy Thực Phẩm Xanh để có thể chế biến được những món ăn ngon như vậy nhé !
Gửi Tin Nhắn
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.