Cá basa nấu mẻ
Cá basa là một loại cá béo ngon đặc trưng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là loại cá này khi nấu canh chua mẻ thì siêu ngon và bắt cơm vô cùng.
Thịt cá basa thì mềm ngọt, không khô hòa cùng với nước canh chua nấu mẻ chua ngọt, thơm nồng hương vị cơm lên men đặc trưng, cắn thêm 1 miếng chuối chát nấu cùng nữa. Đảm bảo các bạn sẽ phải ngất ngây với hương vị dân dã, đặc trưng của món canh này mang lại cho xem!
Xem chi tiết: Cách làm cá basa nấu mẻ lạ miệng thơm ngon đơn giản cho cả nhà
Cá basa nấu mẻ
4. Lấu cá tầm nấu mẻ
Bạn đã từng nghe qua cá tầm chưa? Đây là loại cá giàu dinh dưỡng nên thường được các chị em nội trợ tin dùng để đưa vào thực đơn hằng ngày để nấu cho cả gia đình đấy!
Và lẩu cá tầm nấu mẻ là một món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua nè. Với cách làm đơn giản thôi là ta đã có một món lẩu thơm lừng hấp dẫn với thịt cá mềm ngon không nát mà còn ngọt thanh hấp dẫn.
Nước dùng lẩu thì chua và thơm mùi của cơm mẻ, ngoài ra rau cần được thêm vào càng làm tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.
Lẩu cá chạch nấu mẻ
Có thể bạn không biết, nhưng cá chạch là một loài cá nổi tiếng ở 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp. Ngoài ra, loại cá này còn được người Nhật xem là một loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cao cấp đấy!
Vì thế nếu bạn muốn tìm một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng và thơm ngon cho cả nhà thì lẩu cá chạch nấu mẻ sẽ là một lựa chọn không tồi để bạn thử nấu cho cả nhà thưởng thức đó!
Chỉ với các bước làm đơn giản là bạn đã có ngay cho cả nhà một nồi lẩu cá chạch nấu mẻ thơm lừng, nóng hổi với các loại nguyên liệu nấu cùng đa dạng như: bông so đũa, rau muống, kèo nèo, rau thơm, bắp chuối và thơm,...
...