Nếu bạn cần một bí quyết chế biến cá ngon và lạ thì hãy tham khảo cách làm món cá hấp bia ngon đơn giản đậm vị ăn là nghiền và vào bếp cùng Cách Làm Bếp ngay nhé!
Nguyên liệu làm món cá hấp ngon
- Cá lóc 1 con
- Gừng, sả, giềng, tỏi, chanh, ớt, rau răm, thì là, hành lá, ngò
- Bia 100 ml
Hướng dẫn cách chế biến cá hấp đơn giản dễ làm
Sơ chế nguyên liệu
- Cá lóc bạn chọn con to từ 1kg trở lên cá sẽ ít xương và thịt dai ngọt hơn cá bé.
- Sau khi mua cá về bạn cạo sạch vảy, bỏ ruột cạo thật sạch lớp màng đen trong bụng cá, lớp màng này gây mùi tanh rất khó chịu. Tiếp theo bạn dùng giấm ăn chà xát khắp mình cá cho sạch nhớt sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Cá sau khi làm sạch bạn khía cá theo đường xéo song song nhau để cá ngấm đều gia vị ướp.
- Sả một nửa đem băm nhuyễn, một nửa đập dập. Hành lá bạn lấy hai đầu hành băm nhỏ.
- Gừng băm nhuyễn. Riềng giã nát. Hành lá, rau răm, rau ngò, thì là rửa sạch.
Ướp cá
- Trộn đều hỗn hợp sả băm, đầu hành, gừng, riềng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu điều, 1/2 muỗng canh đường.
- Bạn lấy hỗn hợp trên chà xát vào từng khía cá, ướp tối thiểu 1 giờ để cá ngấm gia vị.
Hấp cá
- Bạn lót hành lá, rau răm, sả đập dập, thì là bên dưới xửng hấp rồi để cá lên trên. Bạn đổ bia vào bên dưới xửng hấp, bật bếp hấp cá trong vòng 20-25 phút là được.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-ca-hap-bia-thom-ngon-716669.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm