Sơ chế các nguyên liệu khác
Củ cải trắng
chú
ng ta cắt ra thành từng khúc, sả cắt khúc và đập dập.
Nấm rơm bạn gọt bỏ rễ chân nấm, rồi ngâm nước muối pha loãng khoảng 3 - 5 phút để khử khuẩn trong nấm.
Sau đó
đảo lại với nước sạch.
Tiếp đến bạn cho nấm rơm vào nồi xào sơ qua với một ít dầu ăn rồi để riêng.
Rau mồng tơi rửa sạch để ráo, mướp gọt vỏ rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn.
Mẹo: Bạn nên chọn nấm có kích thước trung bình không quá to sẽ giúp nấm ngọt hơn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu gà hầm sả
3
Nấu nước dùng
Bạn chuẩn bị 1 cái nồi cỡ vừa, cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng.
Sau đó
bạn cho vào nồi 1 củ hành tím cắt lát, 1 củ gừng thái sợi và sả cây đập dập vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.