Với hương vị thơm ngon, đậm đà, tinh tế, món bao tử hầm tiêu xanh hứa hẹn sẽ “hạ gục” bất kể ai thưởng thức qua một lần. Đây cũng là món ăn quen thuộc với cách đơn giản hóa chế độ, dễ dàng, không tốn nhiều thời gian nhưng lại tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn không thua kém các món ăn sang trọng khác. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Bao tử hầm tiêu xanh hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cho món bao tử hầm tiêu xanh
- 500g bao tử heo
- 50g chùm nguyên xanh
- Heo 300g
- 200g củ sen
- 1 củ cải trắng
- 2 – 3 tai nấm
- Rau mồng tơi, rau xà lách
- 1 củ tươi
- Chánh
- Các gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, chén chua, rượu trắng.
Bước 1: Hầm xương, nấu nước dùng
Sườn heo rửa sạch và hầm với một chút muối cho đậm đà. Chú ý hớt bọt thường xuyên để sử dụng nước trong.
Bạn có thể dùng xương cột chặt và xương hầm cùng, xương đuôi ninh ăn rất ngon và bổ sung.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác nhau
- Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng và cho vào âu nước có pha chút muối để củ sen không bị thâm.
Trình bày và thưởng thức
Cho món ăn ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể ăn kèm mì hoặc cơm đều rất ngon.
Video hướng dẫn làm bao tử hầm tiêu xanh cho bà bầu
Thông tin cách nấu bao tử hầm tiêu xanh tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 820 calories
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-bao-tu-ham-tieu-xanh-717230.htmlThông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến các món ăn Bao tử hầm tiêu xanh hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!