Gạo dinh dưỡng lứt tím là loại gạo giữ nguyên lớp cám bên ngoài. Điểm đặc biệt của loại gạo này so với những loại gạo bình thường khác là chứa nhiều chất vitamin tốt cho cơ thể. Để hiểu rõ hơn về loại gạo và tác dụng của chúng này đối với sức khỏe, mời bạn tham khảo những thông tin quan trọng được cung cấp chi tiết trong bài viết sau đây nhé !
Gạo Lứt tím than là loại gạo khi nấu chín thường sẽ dẻo hơn các loại gạo nấu cơm hằng ngày, nhưng khác là lớp cám bên ngoài màu tím. Gạo dinh dưỡng lứt tím có hạt dài, khi nấu không bị nở bung vỡ, ăn có vị bùi, ngậy và mang hương vị rất thơm ngon.
Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng chưa hiểu rõ về giá trị mà loại gạo này mang lại, đa số đều có chung thắc mắc: Gạo lứt tím than có tốt không? Chính vì thế, nội dung trong phần tiếp theo chính là những chia sẻ chi tiết của các chuyên gia dinh dưỡng để tháo gỡ thắc mắc cho người tiêu dùng.
Tham khảo>>> Nên mua gạo lứt ở đâu để đảm bảo chất lượng
Nhiều nghiên cứu về tác dụng của gạo lứt tím đã chỉ ra rằng loại gạo này có chứa đến 23 chất cần thiết giúp hỗ trợ lưu thông máu, bảo vệ tốt cho tim mạch.
Trong lứt tím có chứa anthocyanin có thể khống chế và làm giảm lượng cholesterol trong máu. Đồng thời trung hòa chất béo trung tính hiệu quả. Vì vậy mà những người mắc bệnh tim mạch thường ưu tiên sử dụng “hạt ngọc” chất lượng này.
Một công dụng tuyệt vời của loại gạo này không thể bỏ qua đó chính là kiểm soát tốt lượng đường có trong máu. Trong gạo rất giàu chất xơ và protein sẽ giúp giảm tình trạng bệnh cho những người đang bị tiểu đường
Với hương vị hấp dẫn sạch từ gốc và dẻo thơm như gạo nếp, lứt tím ăn dễ tiêu mà lại không bị nóng. Vì thế mà nhiều người còn sử dụng để cho trẻ con và người già ăn.
Hầu hết những người chăm tập thể dục và có chế độ ăn uống lành mạnh đều đưa lứt tím vào thực đơn ăn kiêng. Với thành phần giàu chất xơ, loại gạo này sẽ giúp người dùng kiểm soát lượng calo trong cơ thể.
Không những thế, khi ăn cơm gạo lứt bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn, nhờ vậy mà tình trạng thèm ăn sẽ giảm. Đây chính là công dụng chủ yếu mà loại gạo siêu cấp này có thể mang lại cho người dùng.
Vì vậy những người đang muốn giảm cân nên thay thực đơn gạo trắng thành gạo lứt tím. Đặc biệt mọi người sẽ không phải lăn tăn suy nghĩ xem gạo lứt tím than có giảm cân không mới bắt đầu sử dụng.
Trong 1kg gạo có chứa 6% canxi, 20% magie tốt cho cơ thể, giúp xương dễ dàng hấp thụ và trở nên cứng cáp hơn. Vì vậy mà các gia đình có trẻ nhỏ và người già nên ưu tiên lựa chọn thực phẩm này để giúp con trẻ phát triển cao lớn và người già hạn chế tình trạng loãng xương.
Trong loại gạo này có chứa lượng lớn thành phần anthocyanin . Đây là chất quan trọng giúp giảm ngăn chặn và kiềm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Theo Healthline, nếu bạn ăn nhiều thực phẩm giàu anthocyanin sẽ hạn chế bị mắc ung thư đại trực tràng và ung thư vú.
Còn đối với những người đã và đang bị mắc phải căn bệnh này, khi ăn gạo lứt sẽ giúp làm chậm sự tăng trưởng và hạn chế tối đa khả năng lây lan của tế bào trong cơ thể. Mọi người có thể kết hợp ăn cùng muối mè để cảm nhận rõ công dụng của loại gạo này.
Ngoài các chất quan trọng kể trên, trong “hạt ngọc” còn chứa 2 thành phần tốt cho mắt: lutein và zeaxanthin. Đây là 2 chất quan trọng giúp bảo vệ võng mạc, hạn chế bị thoái hóa điểm vàng.
Ngoài ra, với những người lớn tuổi thường xuyên dùng gạo lứt tím sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh mờ mắt, đục thủy tinh thể và võng mạc tiểu đường.
Trong tất cả các loại gạo, đây là loại có chứa nhiều chất chống oxy hóa, ngăn ngừa sự xuất hiện của các gốc tự do, giảm các bệnh liên quan mãn tính.
Với những công dụng của gạo lứt tím kể trên, bạn có thể yên tâm sử dụng loại gạo này vào trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên để đảm bảo hấp thụ được tốt các chất dinh dưỡng cần thiết bạn nên tham khảo một vài lưu ý quan trọng trong phần tiếp theo.
Gửi Tin Nhắn
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.