Khẩu trang y tế nên được dùng mấy lần?

Khẩu trang y tế nên được dùng mấy lần?

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Hiện nay loại virus lây qua đường hô hấp lây truyền từ người này sang người khác chủ yếu qua các giọt nước có chứa virus khi người bệnh nói, ho hoặc hắt hơi. Một trong những cách hiệu quả và ít chi phí nhất hiện nay để phòng tránh bệnh đường hô hấp đó chính là việc đeo hoặc bịt khẩu trang y tế.

Đối với các loại khẩu trang chuyên dụng như các loại khẩu trang vải có thể dùng nhiều lần, nhưng hiện nay trong các loại máy làm khẩu trang y tế, đã làm ra một loại khẩu trang thì chỉ dùng 1 lần rồi bỏ, tại sao lại như vậy?

>>> Có thể bạn quan tâm: Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tự động KZ0101 [130 cái/phút]

Tại sao khẩu trang y tế chỉ nên dùng một lần?

Trong tiếng Anh Khẩu trang Y tế là Facemask hoặc Surgical Mask, là thiết bị dùng một lần, tạo ra một lớp rào chắn vật lý giữa vị trí miệng và mũi của người đeo ngăn chặn các vi sinh vật trong môi trường hoặc các loại chất gây ô nhiễm tiềm ẩn đến sức khỏe con người.

Khẩu trang y tế chắc chắn không được dùng chung và thường được sử dụng trong phẫu thuật, cách ly các đối tượng có khả năng lây nhiễm qua hô hấp, sử dụng nha khoa hoặc các loại hình chăm sóc y tế.

Khẩu trang y tế nên được dùng mấy lần?

Các loại khẩu trang Y tế tốt nhất là bạn nên chỉ sử dụng một lần mà thôi. Nếu khẩu trang y tế của bạn bị hư hoặc dơ hoặc nếu bạn cảm thấy thở không thoải mái khi đeo thì bạn nên tháo khẩu trang đó ra, bỏ khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y Tế và thay thế khẩu trang mới để đảm bảo.

Do máy làm khẩu trang y tế thường làm ra các loại khẩu trang có ba hoặc 4 lớp. Đặc biệt, ngay lớp giữa có chức năng ngăn lại các giọt nước có thể có chứa vi trùng gây bệnh văng ra khi bạn ho hay hắt hơi. Không những thế, khẩu trang y tế còn có thể lọc được bụi, vi khuẩn tạo sự thông thoáng khí để dễ dàng thở khi đeo trong thời gian dài.

Chính vì vậy, sau khi bạn sử dụng thì chiếc khẩu trang Y tế đã trở thành một ổ vi trùng chứa nhiều virus mang mầm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó nên loại bỏ ngay sau một lần sử dụng khẩu trang.

Vậy khi nào cần đeo khẩu trang Y tế?

Theo Tổ chức Y tế giới khuyến cáo rằng bạn chỉ cần đeo khẩu trang khi:
  • Nếu sức khỏe của bạn tốt, bạn chỉ cần đeo khẩu trang nếu bạn đang chăm sóc một người bị nghi ngờ nhiễm 2019-nCoV hoặc các bệnh truyền qua đường hô hấp khác.
  • Bạn nên đeo khẩu trang nếu bạn bị ho hoặc hắt hơi.
  • Khẩu trang chỉ có hiệu quả khi được sử dụng kết hợp với việc rửa tay thường xuyên bằng nước rửa tay chứa cồn hoặc xà phòng và nước sạch.
  • Khi đeo khẩu trang ,bạn cần nhớ thực hiện đúng cách sử dụng và phải vứt bỏ khẩu trang đúng cách
Do không có biện pháp tốt nhất nào có thể bảo vệ bạn hoàn toàn chống lại sự lây truyền virus cúm và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp khác, cho nên bạn cần chú trọng vào các biện pháp như dược phẩm (chẳng hạn như: uống vắc-xin và các loại thuốc chống virus), các biện pháp can thiệp không dùng thuốc gồm:
  1. các biện pháp cộng đồng như: tránh tụ tập đông người và nghỉ học
  2. Các biện pháp môi trường như: làm sạch bề mặt thường xuyên
  3. các biện pháp bảo vệ cá nhân như: khuyến khích người có triệu chứng: Che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi, che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi, sử dụng giấy ăn che miệng và mũi khi ho/hắt hơi để ngăn chặn các dịch tiết hô hấp và sau khi sử dụng phải bỏ giấy ăn vào thùng đựng rác
Đọc thêm các bài viết khác về dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tại www.cdexim.vn
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm