Hướng dẫn phân biệt các loại vàng tây hiện nay

Hướng dẫn phân biệt các loại vàng tây hiện nay

Giá Bán: 10,000,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Ở Thời điểm này, thị trường vàng bạc, trang sức, đá quý ở nước ta đang rất sôi động. Các loại vàng bạc vô cùng đa dạng và phong phú về hình dáng cũng như chất liệu nên không phải bất cứ ai cũng nhìn nhận được các loại vàng.

Với vàng Tây cũng không phải ngoại lệ, vàng Tây có nhiều kiểu dáng những việc nhìn nhận đó là loại nào thì thật sự rất khó. Do đó để để nắm được thông tin, mời quý bạn cùng đọc qua bài cách phân biệt các loại vàng Tây dưới đây.

1. Vàng 24k

Vàng Tây 24k là hợp chất có hàm lượng vàng nguyên chất cao nhất lên tới 99,99%. Đây là vàng gần như nguyên chất và có giá cao nhất.

Vàng 24k có màu ánh kim rất đậm, rất mềm nên không dùng để chế tác nữ trang.

Trên các bề mặt Vàng Tây 24k đều ghi ký hiệu cửa hàng bán vàng và ký hiệu 24k trên bề mặt của vàng.

Xem thêm: http://nganhang24h.vn/vang-non-8k-10k-la-gi/ 

2. Vàng 22k

Vàng 22 KARAT (còn được gọi với cái tên khác là vàng 9 tuổi, vàng 917, vàng 92,..). Nó có thành phần vàng tinh khiết đạt 91,67% là vàng các hàm lượng còn lại là hợp kim .

Vàng 22k cũng được nhiều người chọn lựa để làm nữ trang cho bản thân, vì hàm lượng vàng cao.

Trên bề mặt của Vàng 22k khi được giao dịch đều có in ấn cửa hiệu bán vàng và ký hiệu Vàng Tây 22k trên bề mặt. Đây là cách nhận biết Vàng 22k với các loại vàng Tây khác

Giá vàng hôm nay 3/10: Khởi động đợt tăng giá mới, sẵn sàng phá đỉnh lịch  sử ?

3. Vàng Tây 18k

Vàng Tây 18k là hợp chất vàng có hàm lượng 75% vàng nguyên chất và 25% các loại hợp kim khác. Các loại nữ trang được chế tác từ Vàng 18 KARAT đề giá giao dịch thấp hơn hơn so với Vàng 24k, mẫu mã trang sức Vàng 18k cũng đa dạng hơn rất nhiều. Từng chi tiết trên vàng đều đạt đến độ điêu luyện.

Trên bề mặt Vàng Tây 18k cũng giống như Vàng Tây 22k và Vàng 24 KARAT nó cũng đường in ấn tên cửa hiệu bán vàng và ký hiệu Vàng Tây 18k trên bề mặt

Xem chi tiết về tính chất và đặc điểm nhận biết vàng 18k ở đây

4. Vàng 14 KARAT

Vàng 14k là vàng tây có tuổi là 8. Vàng Tây 14k chứa 58,3% vàng nguyên chất còn lại là các kim loại khác như đồng, sắt, niken… được pha trộn vào.

Khác với các loại vàng Tây khác, Vàng Tây 14k có rất nhiều màu sắc như vàng hồng, vàng trắng. Nó lên màu phụ thuộc vào thành phần hợp chất có trong sản phẩm.

Trên mặt sản phẩm Vàng 14 KARAT đều có ghi tên thương hiệu vàng và ký hiệu Vàng 14k trên bề mặt

5. Vàng Tây 10k

Vàng Tây 10k bao gồm khoảng 41,7% vàng, 33% bạc, 25% Cu và các kim loại khác như niken, Sn, Palladium, Zn và mangan.

Cũng như các loại vàng tây 8k, 9k, 14k thì Vàng 10k không phải là vàng vì thế có màu sắc là vàng nhạt, nhưng để làm nữ trang thường được xi thành màu trắng để lên màu. Nếu để làm nữ trang thì Vàng 10 KARAT sẽ yên tâm về độ bền và cứng.

Trên bề mặt của Vàng 10k cũng giống các loại vàng tây ở trên, nó cũng có ký hiệu 10k trên bề mặt vàng và tên cửa hiệu bán vàng.

Xem thêm các loại vàng khác tại website Citinews

Hy vọng, thông tin đã giúp các bạn nhận biết được các loại vàng Tây 24k, 22 KARAT, 18 KARAT, 14 KARAT, 10 KARAT. Các đặc điểm cơ bản của chúng và cách phân biệt các loại vàng tây này để có những kiến thức chính xác nhất khi đi mua vàng đầu tư hay làm trang sức

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm