[ HỎI ĐÁP ] mua vàng vào ngày Tết có tốt không?

[ HỎI ĐÁP ] mua vàng vào ngày Tết có tốt không?

Giá Bán: 1đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Theo quan niệm dân gian của người dân Việt Nam ta vào những ngày đầu năm mới thì người ta thường hạn chế không mượn làm tóc mua hàng làm đổ gương… Vậy đầu năm có nên mua vàng không? Chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người bây giờ. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vàng là gì?

Vàng là một loại kim loại quý có màu vàng sẫm, ánh đỏ. Vàng được sử dụng làm nguyên liệu chế tạo các loại trang sức đắt đỏ chúng cũng có thể được tạo thành miếng làm tài sản tích trữ.

Vàng là một loại kim loại quý có màu vàng sẫm, ánh đỏ. Vàng được sử dụng làm nguyên liệu chế tạo các loại trang sức quý giá chúng cũng có thể được tạo thành miếng làm tài sản tích trữ.

Ở Việt Nam hầu hết người ta thường phân biệt vàng thành 2 loại vàng:

  • Vàng ta: bao gồm các loại vàng 9999, 999, 99%,...

  • Vàng tây: vàng 22k, 18k, 14k, vàng ý

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các loại vàng tây TẠI ĐÂY

2. Mua vàng đầu năm có ý nghĩa gì?

với các nền văn hoá các nước phương Đông đặc biệt là Việt Nam, màu vàng được coi là một màu sắc biểu tượng cho sự thuận lợi, giàu sang phú quý. Ông bà ta có câu “ Đầu năm mua vàng, quanh năm sung túc". Khi các bạn trao đổi vàng vào năm mới như đón lộc về nhà giúp năm luôn no đủ, may mắn buôn bán phát tài phát lộc. Có thể mua vàng để đeo trang sức, đeo vào ngày đầu năm. Hoặc mua vàng đem mừng tuổi những người lớn hơn, những người mà mình quý trọng để thay lời chúc năm làm ăn phát đạt, mĩn mãn.

những năm trở lại đây, khái niệm mua vàng dịp Tết càng được chú ý hơn. Hình ảnh đông đúc tấp nập nhà dân xếp hàng dài chờ đợi để vàng miếng... Không còn hiếm thấy. Có người đợi mất rất nhiều thời gian nhưng đều vui vẻ. Mọi người cho biết, không chỉ nói về ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng dịp Tết có thể coi là một hình thức tiết kiệm của người Việt Nam.

3. Mùng một có nên mua vàng hay không

Như đã nói ở trên, vàng, đặc biệt vàng 9999 là một kim loại vô cùng quý giá và có giá trị lớn. Vàng tượng trưng cho sự giàu có, quyền lực và nói lên cho chỗ đứng của con người trong xã hội. Vàng rất ít khi bị mất giá vì vậy nhiều người sẽ mua vàng để tích trữ hay đem trang sức để đeo vào người toát lên cho sự giàu có và ấm no.

đối với phong thủy, vàng được đem là một vật dụng mang lại tiền tài cho người sở hữu. Vì vậy người dân đều có thể mua vàng vào bất kỳ thời gian nào trong năm, kể cả mùng 1 mà không sợ kiêng kỵ hay bị vận xui đeo bám. Nếu mùng 1 các bạn có thời gian và có điều kiện thì đều có thể đến các cơ sở vàng để mua và hy vọng cho năm mới nhiều may mắn và tài lộc.

người xưa còn nói rằng, vào mùng 10 âm lịch đó là ngày tốt nhất để mua vàng. Bởi vì đây là ngày mà Thần Tài bay về trời cho nên những lời cầu nguyện về một năm mới làm ăn thành công có quý nhân phù trợ

dưới đây là thông tin do chúng tôi tìm hiểu tin rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được các các bạn làm cho các bạn linh hoạt hơn khi lựa chọn vàng cầu sung túc dịp Tết.


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm