Cách tạo cửa hàng trên Tiktok Shop cực đơn giản

  -  

Bạn đang chuẩn bị kinh doanh online trên nền tảng mạng xã hội Tiktok. Bạn muốn tạo của hàng trên đây nhưng chưa biết cách tạo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo cửa hàng trên tiktok shop vô cùng đơn giản để bạn có thể kinh doanh trên đây.

I. Tiktok Shop là gì? 

Tiktok Shop là một gian hàng được tích hợp trên nền tảng của Tiktok, Khi người dùng xem video sẽ hiện trực tiếp link mua hàng trên đó, người dùng chi cần click là có thể mua hàng mà không cần phải thoát ra khỏi ứng dụng. Các sản phẩm của người bán được giới thiệu cho người dùng TikTok thông qua video, livestream và Tab giới thiệu sản phẩm nổi bật trong trang hồ sơ của họ. Người mua sẽ tìm thấy đầy đủ thông tin chi tiết của sản phẩm như các sàn TMĐT về giá, lượt đánh giá, lượt mua v.v..

II. Điều kiện để xây dựng cửa hàng trên tiktok shop

- Đối với người bán
+ Có tư cách pháp nhân ở Việt nam (là công dân Việt Nam hoặc đăng ký kinh doanh tại Việt Nam)
+ Các sản phẩm thuộc ngành hàng được phép mở trên Tiktok Shop. Hiện chưa có danh sách ngành hàng cụ thể nhưng trước mắt các ngành hàng về thuốc, hàng giả hàng nhái, sản phẩm vi phạm pháp luật sẽ không được phép.
- Đối với người sáng tạo nội dung
+ Trên 18 tuổi
+ Có tối thiểu 10.000 followers trên Tiktok
Cập nhật: TikTok Shop đã không còn yêu cầu lượng followers khi mở tài khoản.

III. Hướng dẫn xây dựng cửa hàng trên tiktok shop dễ dàng

Bạn muốn xây dựng cửa hàng trên tiktok shop nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu hay quy trình xây dựng shop như thế nào? Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách  xây dựng của hàng trên tiktok shop ngay sau đây.

- Bước 1: Đăng ký mở shop

Để xây dựng cửa hàng trên tiktok cũng không quá phức tạp, chỉ cần người dùng đã có tài khoản trên nền tảng tiktok và có các phương tiện liên lạc khác như số điện thoại hoặc email. Khi đã có đầy đủ các yếu tố kể trên, bạn chỉ cần nhận số điện thoại, Gmail muốn đăng ký và sử dụng mã xác nhận gửi về địa chỉ này để tạo mật khẩu mới.

- Bước 2: Xác minh tài liệu

Xong khi đã lập tài khoản tiktok shop thành công, việc tiếp theo trong quy trình xây dựng cửa hàng trên tiktok bạn cần làm là xác minh tài khoản. Đây là bước đặc biệt quan trọng nhằm mục đích xác nhận thông tin để shop của bạn đủ điều kiện được xác nhận thì bạn mới có thể bắt đầu các hoạt động đăng tải sản phẩm cũng như bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Ở bước xác minh, nếu tài khoản của bạn đăng kký theo diện doanh nghiệp, bạn có thể đẩy file đăng ký kinh doanh dưới dạng PDF hoặc bằng file ảnh ở phần xác minh thông tin của doanh nghiệp và chờ đội ngũ kiểm duyệt của tiktok. Nếu bạn xây dựng cửa hàng trên tiktok theo diện cá nhân, việc xác nhận thông tin rất đơn giản bằng việc đăng ảnh 2 mặt chứng minh nhân dân căn cước.

Thông thường, thời gian chờ xác nhận để xây dựng cửa hàng trên tiktok cũng không quá lâu. Thời gian này thường kéo dài tối đa trong vòng 12 giờ và thậm chí còn ngắn hơn.

- Bước 3: Liên kết tài khoản ngân hàng.

Bước tiếp theo trong quy trình xây dựng cửa hàng trên tiktok là liên kết tài khoản ngân hàng. Bước này có ý nghĩa giúp việc thanh toàn và nhận thanh toán các đơn hàng trở nên dễ dàng hơn. Số tiền từ các đơn mua (áp dụng đối với các đơn hàng sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến) sẽ được chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng được đăng ký liên kết nên vô cùng tiện lợi

- Bước 4: Đăng tải sản phẩm và bắt đầu các hoạt động kinh doanh

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục đăng ký và hồ sơ được duyệt theo yêu cầu, người bán có thể bắt đầu kinh bằng việc đăng tải sản phẩm lên tiktok. Bạn cần phải có những content tiktok hay, bắt trend để thu hút được khách hàng của mình.


Như vậy, tôi đã hướng dẫn bạn cách tạo và xây dựng cửa hàng trên tiktok shop với các bước đơn giản. Bạn có thể tham khảo và sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng tiktok shop giúp bạn quản lý đơn hàng số lượng lớn dễ dàng với các tính năng ưu việt của nó. Chúc bạn thành công!