Giày bảo hộ lao động

  -  

Có 2 tiêu chí tối quan trọng khi lựa chọn giày bảo hộ.

Thứ nhất, Kích thước phù hợp

Với tất cả các loại giày bảo hộ , kích thước phù hợp luôn là yếu tố quan trọng nhất. Đặc biệt, đối tượng sử dụng giày lao động phần lớn là người lao động vất vả. Họ càng cần một đôi giày vừa chân tạo cảm giác thoải mái khi làm việc. Một đôi giày bảo hộ cao cấp đến đâu mà không phù hợp thì cũng không thể sử dụng.

Nếu chọn một đôi giày bảo hộ quá chật, người lao động sẽ bị đau chân, cảm giác không thoải mái. Nghiêm trọng hơn, có thể làm tổn thương đến bàn chân, ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông máu. Ngắn có thể ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc. Dài có thể gây nên những dị tật, thậm chí tai nạn trong sản xuất. 

Tất nhiên, cũng không nên chọn giày quá rộng, như vậy sẽ rất dễ bị tuột ra ngoài. Một đôi giày rộng cũng tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng, gây nhiều bất lợi khi di chuyển.

giay_bao_ho
Lựa chọn mẫu giày kích thước phù hợp

Thứ 2, Tính năng phù hợp với công việc

Giày bảo hộ tốt không chỉ cần có kích thước phù hợp mà phải đảm bảo cả về tính năng sử dụng. Tùy theo từng môi trường khác nhau, những mẫu giày sẽ có tính năng khác nhau. Khả năng: chống trơn, trượt, chống cháy, chống đâm xuyên.

Ví dụ: Nếu làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao thì cần một đôi giày chống nóng. Hoặc làm việc trong công trường nhiều sắt, đá, vật nhọn thì tính năng chống đâm xuyên, chống va đập là ưu tiên hàng đầu. Những đôi giày vải, giày đế mềm cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi môi trường làm việc không quá khắt khe. 

giay_bao_ho_cao_cap
Giày bảo hộ JOGGER cao cổ

Lựa chọn mẫu giày bảo hộ lao động không phù hợp với mục đích, công năng sử dụng không những không giúp ích trong an toàn lao động thậm chí còn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Việc lựa chọn một đôi giày công trình bằng da, hay bằng vật liệu sợi tổng hợp, giày vải cũng cần phải cân nhắc và được tư vấn chi tiết.

Nguồn: https://baohosonghanh.com/giay-bao-ho/