Bật mí cách chọn đất trồng rau tốt và năng suất nhất hiện nay

  -  

Chọn lựa đất trồng rau là một trong những bí thuật mà các bạn nên biết trước khi trồng rau. Chất lượng, năng xuất của rau trồng được quyết định toàn bộ vào việc lựa chọn đất để canh tác. Vì thế chúng ta cần phải biết cách để chọn đất trồng mang lại hiệu quả cao nhất. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về đất trồng tự nhiên và đất trồng hữu cơ.

Đất trồng tự nhiên

Đất tự nhiên là thuật ngữ dùng chung cho tất cả các loại đất được tìm thấy ngoài môi trường. Tại Việt Nam có thể kể đến các loại đất tự nhiên được sử dụng trong việc canh tác và trồng trọt như: đất phù sa, đất thịt, đất cát, đất sét, đất đỏ bazan.

Hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi loại đất tự nhiên sẽ khác nhau và khác nhau theo từng khu vực địa lý của chúng. Nhưng có điểm chung là điều có thể dùng trong sản xuất nông nghiệp và cho năng xuất tốt.

>> Tham khảo địa chỉ cung cấp đất trồng rau giá rẻ tại TPHCM: https://vuonrau.com.vn/dat-trong-rau/


Thành phần

Thành phần của đất tự nhiên rất phong phú và đa dạng rất khó để phân tách thành phần chính xác. Nhưng phần lớn đất tự nhiên được tạo nên từ 3 thành phần chính đấy là đất nguyên chất, cát và mùn hữu cơ. Trong đó mùn hữu cơ được hình thành trong quá trình phân hủy xác của các loài động vật, thực vật tạo thành. Phần lớn lớn mùn này xuất hiện trên lớp đất bề mặt của đất tự nhiên 10-20 cm và rất dễ bị rửa trôi.

Công dụng

Đất tự nhiên được dùng trong việc trồng trọt các loại hoa màu và cây công nghiệp phục vụ cho đời sống con người. Tùy vào từng loại đất tự nhiên mà chúng ta lựa chọn loại cây trồng thích hợp. Như đất thịt, đất phù sa rất thích hợp cho việc trồng các loại hoa màu, cây công nghiệp ngắn ngày và trồng cây ăn trái. Việc xác định chất đất trong tự nhiên rất quan trọng trong việc trồng rau sạch.

Đất trồng hữu cơ

Đất hữu cơ được xem là loại sạch, hoàn toàn thân thiện, không có chứa thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Cung cấp hàm lượng dinh dưỡng lớn giúp rau có thể phát triển mà không cần sử dụng bất kỳ một loại phân nào nữa trong quá trình trồng. Chi phí cho việc sản xuất đất trồng hữu cơ tốt kém nên giá bán cao hơn nhiều với đất tự nhiên.


Thành phần

Đất hữu cơ là sự pha trộn từ đất thịt sạch cùng với các thành phần hữu cơ lại với nhau tạo thành. Các thành phần hữu cơ có thể là mụn xơ dừa, vỏ trấu, vỏ trứng, phân chuồng, phân hữu cơ và vi sinh có lợi cho đất. Cao cấp hơn thì chỉ dùng các thành phần hữu cơ để tạo nên sản phẩm đất hữu cơ.

Công dụng

Công dụng hàng đầu của đất hữu cơ là dùng trong việc trồng rau Organic sử dụng trong bữa ăn của các gia đình. Rau Organic có hàm lượng dinh dưỡng cao, ngon ngọt và không chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Rất được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và có giá bán rất cao.

Loại đất nào trồng rau tốt hơn?

Để nói loại đất nào trồng rau tốt hơn thì cần phải biết rằng các bạn trồng rau với mục đích gì?. Nếu các bạn muốn trồng rau sạch, số lượng lớn cung cấp trên thị trường thì các bạn nên chọn đất trồng tự nhiên. Nhưng các bạn chỉ muốn trồng lượng rau đủ dùng trong gia đình, đảm bảo sức khỏe và thương ngon. Thì các bạn nên chọn sản phẩm đất trồng hữu cơ. Đứng ở góc độ dinh dưỡng có trong đất thì đất trồng hữu cơ có thể nói tốt hơn rất nhiều lần so với đất trồng tự nhiên.

Địa chỉ cung cấp đất trồng rau sạch giá rẻ chất lượng tại TPHCM

Hiện nay tại nhiều nhà vườn tại TPHCM điều cung cấp các loại đất trồng khác nhau cho khách hàng có nhu cầu. Hầu hết các sản phẩm là đất hỗn hợp được pha trộn từ các giá thể cơ bản như tro trấu, xơ dừa, phân chuồng... Nhưng thật sự các sản phẩm này không đáp ứng nhu cầu trồng rau chuyên dụng và không mang lại hiệu quả cao.

Vuonrau.com.vn hiện đang cung cấp đa dạng các loại đất trồng rau chuyên dụng cho tất cả các loại rau, củ, quả tại khu vực TPHCM. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn chọn loại đất trồng rau phù hợp với từng loại rau của quý khách mong muốn. Cam kết giá sỉ tại kho, giao hàng nhanh trong ngày tại khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận.