Cách xem tình trạng CPU cũ sử dụng tốt không?

  -  
Để được thu mua CPU cũ giá cao thì bạn cần biết rõ hiện trạng sản phẩm của mình cũng như giá cả trên thị trường. Bên cạnh đó bạn cũng nên biết cách nhận biết CPU chất lượng là như thế nào. Từ đó làm cơ sở để biết được đơn vị thu mua có định giá đúng giá trị hay không.

Cách xem tình trạng CPU cũ sử dụng tốt không?

Để có thể chọn được CPU cũ chất lượng, còn sử dụng tốt không thì hãy chọn những CPU có các tiêu chí sau đây:

1. Thông số in trên CPU rõ ràng
Thông thường thì một CPU máy tính cũ và chất lượng không tốt thì phần thông số in trên phần tản nhiệt sẽ ít nhiều bị mờ đi. Nguyên nhân thường do trong quá trình thay keo tản nhiệt, vệ sinh bề mặt nhiều dẫn đến thông tin bị mờ.

Đây là dấu hiệu cho bạn biết chiếc CPU đó có thời gian sử dụng khá lâu. Còn về chất lượng thì dựa vào hình thức bên ngoài thì không khẳng định được gì.

2. Phần tản nhiệt không bị cong vênh
Lưu ý thứ hai chính là phần tản nhiệt không cong vênh hay là bị méo mó. Để có thể xác định được điều này thì bạn cũng hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt.

Thông số CPU rõ ràng

3. Phần chân tiếp xúc phải có màu đồng nhất
Một lưu ý nữa bạn nên cân nhắc đó chính là phần chân tiếp xúc của CPU máy tính cũ cần phải là một màu đồng nhất. Nếu bạn thấy bất kỳ một điểm đen nào trên bề mặt thì có khả năng do sử dụng lâu nên chúng đã bị oxi hoá.

4. Dùng phần mềm kiểm tra
CPU-Z 1.89 là phần mềm miễn phí giúp bạn xem thông tin cơ bản trên hệ thống máy tính như tên bộ vi xử lý và số hiệu, mã, quy trình, loại mainboard và chipset, loại bộ nhớ, kích cỡ cùng nhiều thông số SPD khác. Không chỉ cung cấp thông tin về phần cứng máy tính, CPU-Z còn đưa ra số liệu đo lường trong thời gian thực về tần số hoạt động và tần số bộ nhớ của từng nhân.

Khi test bạn nên mở thật nhiều ứng dụng cho cpu load full để xem máy có bị sập hay treo đơ cpu không.

Ngoài ra bạn có thể lên trang chủ của nhà sản xuất Intel hoặc AMD để kiểm tra seri và thông số của cpu máy tính cũ.