Sửa Máy In Bị Lỗi Bản In Mờ, Chữ Không Nét

  -  

Nhận biết  Nguyên nhân và Cách khắc phục Lỗi Bản In Mờ, Chữ Không Nét, Không Đậm

Cửu Long chia sẻ tiếp với các bạn về những lỗi cơ bản của máy in mà có thể tự khắc phục được và có thể tự sua may in của mình. . Hôm nay, Cửu Long chia sẻ thêm Lỗi Bản In Mờ, Chữ Không Nét, Không Đậmkhi hiện tượng này xảy ra tức là cần phải sua may in của bạn ngay để tránh bị thêm các lỗi phức tạp khác. Chi tiết cụ thể nguyên nhân và cách sửa lỗi máy in bản in mờ ra sao mới bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

I. Nguyên Nhân

  • Do đổ mực không đúng cách, nạp mực không đúng loại.
  •  Trục từ bị hỏng, bị mòn trong quá trình sử dụng
  • Do trống máy in bị hỏng.
  • Do máy in hết mực.
  • Do gạt từ bị hỏng
  • Do Card formatter gặp lỗi
  • Do gương phản chiếu bụi gây nên lỗi máy in bản in mờ

II. Hướng dẫn cách Khắc phục

  1. Đổ Mực Không Đúng Cách, Đúng Loại.
Lỗi này thực sự rất ít khi xảy ra, tuy nhiên nếu bạn tham các loại mực rẻ mực không phải chính hãng thì việc gặp lỗi máy in bản in mờ là hoàn toàn có thể. Cách xử lý vấn đề trên là bạn phải tháo bỏ toàn bộ mực cũ và đổ lại mực mới, hãy tìm các địa chỉ chuyên đổ mực để họ có thể cung cấp cho bạn loại mực in tốt nhất.
   2. Trục từ bị hỏng, bị mòn trong quá trình sử dụng
Trục từ có tác dụng hút mực từ hộp mực lên và cán vào trống, về cơ bản thì bộ phận này ít khi lắp lỗi nhưng nếu sử dụng nhiều cũng có thể bị xước, mòn và khi đó từ tính không cao sẽ dẫn đến việc hút mực ít hơn và cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm. Và loại link kiện này bạn chỉ có thể thay thế thiết bị mới mà thôi.
   3. Do trống máy in bị hỏng.
Với những gì chúng ta đã nói về trục từ ở trên bạn cũng có thể hiểu trống có nhiệm vụ tương tự nhưng thiết bị này hỏng nhiều hơn trục từ rất nhiều. Về bản chất trống được tạo ra để in số lượng bản in nhất định mà thôi, vì thế việc trống hỏng hay xước là hoàn toàn bình thường. Khi thiết bị này gặp lỗi không thể sửa, chúng ta chỉ có thể thay mới.
   4. Do máy in hết mực
Khi máy in gần hết mực thì lỗi máy in bản in mờ là hoàn toàn có khả năng xảy ra và đây chỉ là vấn đề về thay mực mà thôi. Tuy nhiên bạn phải luôn luôn chú ý vệ sinh thiết bị như hộp mực cũng như các bộ phận trong máy in đảm bảo sạch sẽ, không bị bám bẩn.
  5. Do gạt từ bị hỏng
Gạt từ hay còn gọi là gạt nhỏ, có tác dụng lấy một lượng mực nhất định từ trực từ sau khi hút mực, gạt từ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ đậm, nhạt của bản in. nếu gạt từ bị hỏng thì lỗi máy in bản in mờ là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Và đây cũng là loại linh kiện khó sửa chữa nên nếu đây là lỗi do gạt từ bạn bắt buộc phải tiến hành mua linh kiện mới.
  6. Do Card formatter gặp lỗi
Bạn có thể hiểu Card formatter chính là bản mạch điều khiển điện tử trên mỗi máy in, nó có nhiệm vụ thực hiện các chức năng như in, scan, photo hay fax nếu có và ngoài ra cũng điều khiển các thành khác như lô sấy, hộp quang hay các cảm biến. Mặc dù rất hiếm khi gặp lỗi về Card formatter, nếu có chỉ khi các máy quá cũ mà thôi vì ngay cả có va đập thì Card formatter cũng khó bị ảnh hưởng.
  7. Gương Phản Chiếu Bị Bụi Mờ.
  Vấn đề này giải quyết hoàn toàn đơn giản khi bạn chỉ cần lấy khăn mềm và lau vệ sinh gương phản xạ.
Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Quý khách hàng, Cửu Long cung cấp thêm các dịch vụ sửa chữa máy in, máy photo, đổ mực máy in tại nhà, chỉ cần bạn có nhu cầu, hãy gọi: 0904.227.737 / 0435.589.304 / 0462.933.730 / 0422.163.064, chúng tôi sẽ nhanh chóng đến tận nơi trong vòng 30 phút để giúp bạn sửa máy nhanh nhất, không làm mất thời gian của các bạn.

Trung tâm sửa máy in Cửu Long

Hotline: 0904227737 
Website: domucin.com.vn – suamayin.com.vn
Địa chỉ : Số 31 ngõ 1 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xu
ân, Hà Nội

Cơ sở 1: 11c/ 262 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

 sở 2: Ngõ 116 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 3: ngõ 475 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 4: Số 5 ngõ 22/56 phố Dương Lâm, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Tel:02 4. 35589304/ 22163064/ 62933730