Cách livestream trên tiktok cực đơn giản mà vẫn có triệu người xem

  -  

Livetream trên tiktok là một trong những tính năng giúp nền tảng này thu hút nhiều người dùng. Tuy nhiên một số tài khoản lại không biết cách live? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách livestream trên tiktok cực đơn giản mà vẫn có triệu người xem. 

I. Tiktok Live là gì? 

TikTok LIVE là một chức năng được nhiều dùng TikTok sử dụng, nó cho phép người dùng tương tác với những người dùng khác. TikTok LIVE có quy định cho từng khu vực, ở Việt Nam TikTok LIVE chỉ áp dụng cho những người dùng từ 16 tuổi trở lên. Đối với người dùng trên 18 tuổi có thể thực hiện nhận và gửi quà trong live, những món quà này có thể được quy đổi thành tiền mặt. Ngoài ra còn có các nhãn dán được cho trước, cho phép người xem có thể đóng góp từ thiện qua nhãn dán này, theo quy định của TikTok thì người dùng không được phép có hành vi tác động đến đóng góp từ thiện.


II. Điều kiện để livestream trên tiktok

Để được livestream trên Tik Tok, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện như:

  • Đối với Tik Tok ở Việt Nam: Chủ tài khoản Tik Tok phải là người đủ 16 tuổi trở lên và tài khoản Tik Tok phải đạt trên 1000 người theo dõi. Ngoài ra, khi chủ tài khoản trên 18 tuổi thì có thể nhận quà tặng ảo từ người xem livestream. Những món quà này có thể quy đổi ra tiền thật. Bạn có thể tìm hiểu giá trị của chúng trong bài viết 1 con sư tử trên live tiktok bao nhiêu tiền để hiểu rõ hơn. 

  • Đối với Tik Tok ở Trung Quốc (Douyin): Tài khoản Tik Tok cần đạt trên 10.000 người theo dõi mới có thể thực hiện livestream.

  • Đối với Tik Tok ở Châu Âu: Tài khoản Tik Tok cần đạt trên 1000 người theo dõi.


Vì vậy, khi tài khoản Tik Tok của bạn không hiển thị tùy chọn Live khi quay video là do tài khoản chưa đủ 1000 người theo dõi hoặc chưa đủ 16 tuổi. 

III. Hướng dẫn cách phát livestream trên tiktok 

Trước khi thực hiện live, bạn nên chuẩn bị sẵn kịch bản, capion tiktok hay, dụng cụ, ánh sáng,.. để buổi live đạt hiệu quả tốt nhất. Để live, bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn mở ứng dụng TikTok và nhấn vào biểu tượng dấu cộng để chuyển sang màn hình quay video.


Bước 2: Chọn mục Live bên cạnh mục Video.


Bước 3: Đặt tên cho livestream Tik Tok của bạn.


Bước 4: Nhấn Go Live là đã có thể livestream trên Tik Tok.


Với những nhà kinh doanh thì việc có số lượng tương tác trong buổi live giúp họ gia tăng hiệu quả kinh doanh rất lớn. Vậy nên nhiều người dùng đã sử dụng tool comment tiktok để tăng tương tác tự động, nhanh chóng. 

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách livestream trên tiktok nhanh chóng mà hiệu quả. Chần chờ gì mà không thực hiện live ngay để giao lưu và bán hàng trên đây. Chúc bạn thành công!