5 Điều trong phong thủy cần đặc biệt tránh

  -  

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng đến không chỉ thiết kế, xây dựng căn nhà đó mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và sự phát triển của các thành viên trong gia đình. Nếu phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy dễ khiến gia đình gặp phải những điều không may. Những điều cấm kỵ đó là gì? Cùng công ty Báo giá Tấm vách HPL CP Hợp tác Thế hệ mới tìm hiểu qua các thông tin sau:


23-dieu-kieng-ky-cho-nha-bep.jpg

Kiêng kỵ lắp các tấm gương lớn đối diện nhau

Trong thiết kế cũng như phong thủy, việc lắp hai tấm gương đối diện nhau ở hai bên bức tường là điều tối kỵ.Tạo ra những khí phản xạ, đối lập không tốt cho phong thủy cũng như sức khỏe của gia chủ. Thay vào đó, gia chủ có thể đặt những chậu cây cảnh nhỏ xinh, đặt những bình thủy sinh để tô điểm cho ngôi nhà mà vẫn khiến không gian sâu rộng, tươi mát.

Để cây cảnh đã héo hoặc chết trong nhà hay ngoài sân

Cây cảnh đã chết hoặc héo nếu vẫn đặt trong nhà dễ gây ra những sinh khí xấu. Điều lưu tâm cơ bản nhất của chủ nhân ngôi nhà là luôn tạo cho căn nhà mang vẻ sức sống, tươi mới để mang lại những phong thủy tốt. Do đó, hãy nên chú ý đến các loại cây trồng trong nhà bạn, chăm sóc chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước và thay hoa đều đặn. Hãy để hoa, cây cảnh mang sức sống, sự tươi mới và sinh động theo đúng nghĩa của nó.

Kê một bên giường quá sát với tường

Đây là một sai lầm thường gặp trong phong thủy hiện nay. Việc chiếc giường bị kê quá sát với tường nhà hoặc nằm trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Chúng ta ngủ hằng ngày là để thư giãn, tĩnh dưỡng và trẻ hóa, và việc kê sai giường sẽ khiến quá trình ấy thu giảm đáng kể. Có thể bố trí Báo giá Tấm vách ngăn Compact để giảm bớt các phong thủy xấu.


Vị trí giường ở góc nhà sẽ khiến chủ nhân khó thoát ra khỏi giường khi có những tình huống bất ngờ xảy ra. Thêm vào đó, một chiếc giường không thoáng cả hai bên sẽ là trở ngại lớn cho các cặp vợ chồng, dễ gây cho họ những mối bất hòa không đáng có.

Hành lang thiếu ánh sáng, tiền sảnh đơn điệu

Một sai lầm phong thủy cần đặc biệt chú ý và cải thiện đó là để hành lang tối, không có đèn thắp sáng, cộng với việc gia chủ để mặc cửa ra vào bị rợp bóng cây hoặc kém màu sắc tươi tắn, sinh động. Bố trí cửa ra vào đầy đủ ánh sáng, quang đãng, sinh động sẽ giúp ngôi nhà thu hút được những nguồn năng lượng tốt, mang đến niềm hạnh phúc, vui vẻ cho các thành viên trong gia đình và khách ghé thăm.

Thêm vào đó, tuyệt đối không để hành lang gợi lên cảm giảm tối sâu hun hút. Hãy lắp đặt hệ thống ánh sáng vừa đủ, trang trí các bức tranh nghệ thuật hoặc trồng cây cảnh… để khu vực hành lang, tiền sảnh trước nhà mang màu sắc tươi tắn, đáng yêu.

Bày trí những bức tranh không phù hợp

Không chọn bố trí các bức tranh bạo lực, chiến tranh, chết chóc.... Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các thành viên còn lại của gia đình và khách ghé thăm. Trong các gian phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ… bạn nên treo những bức tranh sinh động, màu sắc hài hòa, tươi tắn, đáng yêu để mang đến cảm giác chào đón, nồng hậu, vui vẻ cho mọi người.

Khi thiết kế phong thủy nhà ở cần đặc biệt chú ý những yếu tố này để tránh gặp phải những điều xui xẻo. Chọn mua Báo giá Tấm vách ngăn Compact HPL của chúng tôi để có được những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành phải chăng.