Con trai đeo nhẫn ngón nào và tay nào?

  -  
Con trai đeo nhẫn ngón nào, tay nào? là câu hỏi của rất nhiều phái mạnh gửi về cho VCR. Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!

1. Con trai nên đeo nhẫn tay nào?
Dù nam hay nữ đều có thể đeo nhẫn bởi vì trang sức này không chỉ tôn thêm vẻ đẹp của 2 phái mà còn mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc khi đeo. Vậy, con trai nên đeo nhẫn tay nào?


Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đẹp 2022

1.1 Con trai nên đeo nhẫn tay trái hay phải?
Đeo nhẫn tay trái hay phải thường phụ thuộc vào phong tục hoặc thói quen của mỗi người. Theo đó, người trên thế giới hầu hết đều thuận tay phải nên khi họ thường đeo nhẫn tay trái đối với cả nam và nữ. Hơn nữa, tay thuận sẽ làm việc nhiều hơn nên khi đeo nhẫn tay trái sẽ giúp cho các hoạt động thường ngày trên thuận tiện hơn rất nhiều.


1.2 Nam nên đeo nhẫn ngón nào để may mắn?
Dựa theo quan niệm phong thủy, nam đeo nhẫn ngón cái sẽ giúp đem đến sự may mắn, trường tồn và phúc thọ. Thông thường, nhẫn đeo ngón cái thường có bản to với chất liệu vàng, kết hợp kim cương tự nhiên hoặc đá quý để thể hiện phong thái đẳng cấp và quyền lựa chọn chủ nhân.

1.3 Con trai đeo nhẫn cưới tay nào?
Theo nguyên tắc, con trai khi đeo nhẫn cưới sẽ đeo ở ngón áp út tay trái. Người xưa quan niệm rằng, vị trí đeo nhẫn ngón áp út là nơi có sự kết nối gần gũi với trái tim nên con trai đeo nhẫn ngón áp út sẽ mang hàm ý liên kết tình yêu bền vững lâu dài.

1.4 Con trai đeo nhẫn đính hôn tay nào?
Với trường hợp nam giới đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng lúc thì sẽ đeo trên cùng một bàn tay theo các vị trí nhẫn đính hôn ở ngón giữa, nhẫn cưới ở ngón áp út trên cùng tay trái.

2. Ý nghĩa khi đeo nhẫn nam ở các ngón
Sau khi có câu trả lời cho băn khoăn con trai nên đeo nhẫn ngón nào, hãy cùng VCR tìm hiểu ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nam dưới đây:

Nam đeo nhẫn ngón cái: Vì là ngón lớn nhất trên bàn tay nên việc đeo nhẫn ngón cái sẽ mang ý nghĩa gia tăng may mắn và phúc thọ cho người đeo.
Nam đeo nhẫn ngón trỏ: Thực tế có rất ít người đeo nhẫn ngón trỏ, nó thể hiện cho gia đình hoặc một hội nhóm nào đó. Theo quan niệm phong thủy, ngón trỏ mang mệnh Mộc thể hiện sự tinh tế, quyền lực và sức mạnh của người sở hữu.
Nam đeo nhẫn ngón giữa: Đây là ngón dài và to nhất nên nam đeo nhẫn ngón giữa thể hiện người sống có trách nhiệm. Đồng thời mang ý nghĩa cho sự nam tính, điềm tĩnh và chín chắn.
Nam đeo nhẫn ngón áp út: Người đeo nhẫn ở ngón tay này thường là người đã kết hôn. Việc này giống như đang thể hiện cho người xung quanh biết về tình trạng mối quan hệ hiện tại của bạn một cách thật sự khéo léo.
Nam đeo nhẫn ngón út: Nam giới khi đeo nhẫn ngón này thường thể hiện cá tính, sự thanh thoát và phong cách thời trang riêng biệt. Quan trọng hơn hết, ngón út là đại diện của sao Thủy nên người đeo nhẫn ngón út sẽ là người cá tính và thông minh.

Xem thêm: Nên chọn nhẫn kim cương hay nhẫn trơn cho nam

3. Lưu ý khi lựa chọn ngón đeo nhẫn nam
Việc lựa chọn ngón tay khi đeo nhẫn nam không chỉ phụ thuộc vào phong thủy mà điều quan trọng nhất vẫn là sự thuận tiện và kiểu dáng chiếc nhẫn kim cương nam. Bởi nhiều người thường không quan tâm đến ý nghĩa đeo nhẫn ở các ngón tay mà đôi khi là kiểu dáng hoặc mẫu mã phù hợp với 1 trong 5 ngón tay mà thôi.

Qua bài viết con trai nên đeo nhẫn tay nào? Ý nghĩa của từng ngón đeo nhẫn trên đây hy vọng sẽ hữu ích với bạn. VCR chúc bạn lựa chọn phù hợp với sở thích và phong cách của bản thân.