Các thành phần của cấu trúc website

  -  

Cấu trúc trang web là gì?

Cấu trúc trang web có tên tiếng Anh là Website Structure. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, cấu trúc website là sự sắp xếp và tạo lập các nội dung xuất hiện trên một trang web nào đó.

cấu trúc website

Trang web sẽ được Google đánh giá tốt nếu cấu trúc web mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Bên cạnh đó, nó cũng làm hài lòng các nhu cầu của khách hàng khi họ tìm kiếm thông tin. Do đó, điều này là một phần giúp website tăng thêm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. 

Những thành phần cấu tạo nên website

Một cấu trúc website đạt chuẩn SEO sẽ bao gồm 3 thành phần cơ bản là Source Code, Web Hosting và Domain.

Source Code (Mã nguồn)

Source Code chính là mã nguồn của trang web. Nói dễ hiểu hơn, bạn có thể tưởng tượng đây là một ngôi nhà, trong đó: 

  • Địa chỉ nhà tương ứng với tên miền (domain)
  • Mảnh đất được ví như Web Hosting
  • Phần bê tông và gạch chính là mã nguồn (Source Code)

Như vậy, khi có đầy đủ địa chỉ, mảnh đất và vật liệu xây dựng thì mới có thể hoàn thiện được một ngôi nhà. Một trang web cũng thế, chỉ khi sở hữu đủ domain, Web Hosting và Source Code thì đây mới là một cấu trúc website hoàn chỉnh. 

Web Hosting (Lưu trữ web)

Lưu trữ web hay còn gọi là Web Hosting, chúng được thiết lập ngay sau khi có tên miền (domain). Tiếp đến, việc bạn cần làm là thuê một máy chủ. Đây được gọi là Web Hosting.

Chức năng của máy chủ bao gồm lưu trữ mọi tài liệu, thông tin và hình ảnh của trang web. Từ đó, chính website sẽ cho ra những kết quả khớp với truy vấn của người dùng. 

Domain (Tên miền)

Tên miền hay domain được hiểu là địa chỉ trang web. Như ví dụ đã nêu trên, nếu bạn xem một website là một căn nhà, thì địa chỉ của căn nhà cũng chính là tên miền của trang web. 

cấu trúc website chuẩn seo

Vì vậy, khi người dùng muốn truy cập vào website, họ chỉ cần gõ tên miền/domain lên trình duyệt. Lúc này, họ có thể vào trang web và tiến hành tìm kiếm thông tin mong muốn.