Cúng thôi nôi bé trai

  -  

Cúng thôi nôi bé trai quá phổ quát việc khiến bạn phải lo lắng?

Thời đại kỹ thuật 4.0 chỉ 1 cú click chuột bạn đã có ngay cho gia đình mình các tiện ích không ngờ. Không phải tất bật đi chợ đông đúc, siêu thị náo nhiệt mua từng món đồ lỉnh khỉnh, mang vác về nhà thật là tốn nhiều công sức ở thời buổi tiên tiến này. Mọi chuyện trở nên rất đơn giản bạn chỉ cần ở yên 1 chỗ mọi việc khác Đồ Cúng Việt sẽ lo giúp bạn có ngay 1 mâm cúng tươm tất, hoàn mỹ tới bất ngờ. Vì sao bạn không thử tiếp cận những điều mới mẻ xung quanh mình? Cùng Đánh giá nhé.


Ý nghĩa cúng thôi nôi và mâm cúng thôi nôi bé trai

Để tỏ bày lòng thành kính hàm ơn các vị Thần linh đã mang con tới với gia đình thì việc bày một mâm lễ đầy đủ, trang trọng dâng lên trước án mong những ngài chứng dám lòng thành, tận hưởng lễ phẩm cảm tạ của gia đình và mong được sự hộ trì của ơn trên. Tất cả những việc làm đó đã trở thành hình thức tôn giáo dân gian trong phong tục tập quán của người Việt Nam được những bậc tiền bối, ông bà ta từ ngàn đời xưa để lại cho con cháu kế thừa và tiếp tục phát huy truyền thống quý báu đấy.


Mâm cúng tạ lễ Mụ trong dịp thôi nôi bé trai

Mâm cúng tạ lễ Mụ trong dịp thôi nôi bé trai
lễ nghi cúng thôi nôi bé trai

Lễ thôi nôi đối với một đứa trẻ rất quan trọng về cả mặt xã hội, nhận thức tới tâm linh, diễn đạt 1 tâm hồn Việt đầy đủ. Lễ nghi thực hiện những lời khấn cầu của gia chủ mong đấng thần linh, ông bà tổ tiên hộ trì cho bé mạnh khỏe, chóng lớn, ngoan hiền, phù hộ cho gia đình giàu có hạnh phúc.

Sau lúc lễ kết thúc là thực hiện nghi thức “chọn nghề cho tương lai” của trẻ. Cha mẹ sẽ bày các vật dụng thích hợp trên bộ ván, trong mâm hoặc trên bàn các đồ vật như: gương, lược, viết, tập sách, nắm xôi, tiền, kéo, đất... Ý nghĩa của nghi thức này là để cầu mong cho con thành công trên con đường học vấn, đỗ đạt.

Tiếp tới là nghi thức chúc mừng và mừng tuổi cho bé. Hãy ghi lại những khoảnh khắc thiêng liêng, ấm áp và đáng nhớ đánh dấu một bước ngoặt mới của bé trong một hành trình dài ở phía trước nhé.


HÌNH ẢNH MÂM thực tế

Mâm cúng trọn gói thôi nôi bé trai


Hình thực tế gói dịch vụ trọn góiDịch Vụ Đồ Cúng Việt

Số 27 đường 5, Kp.9, P. Trường thọ, Q. Thủ Đức, TP. HCM.

- Hotline tư vấn: 0854.194.194