Đơn thuốc chữa viêm phụ khoa

 
Đơn thuốc chữa viêm phụ khoa

Đơn thuốc chữa viêm phụ khoa

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Viêm phụ khoa là căn bệnh thường gặp ở bạn gái bởi vậy các chị em rất quan tâm đến một số đơn thuốc chữa viêm phụ khoa, viêm nhiễm âm đạo nào hiệu quả. Bây giờ có rất nhiều dòng thuốc không giống nhau tuy nhiên để đem lại hiệu nghiệm tốt nhất buộc phải tùy thuộc tình trạng, lý do gây nên bệnh. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây.

Viêm phụ khoa là bệnh gì?

Âm đạo là phần ống nối giữa âm hộ với cổ tử cung. Viêm nhiễm âm đạo (viêm phụ khoa) là tình trạng viêm nhiễm, ra dịch với mùi rất khó chịu, ngứa ngáy ở vị trí này. Khi bị viêm âm đạo, phái nữ sẽ có một số dấu hiệu bất bình thường sau:

- Dịch âm đạo thay đổi về mùi, lượng cũng như màu sắc: mùi hôi hoặc chua, lượng nhiều hơn mức thông thường rất nhiều, màu trắng đục hoặc vàng.

- Âm đạo trở nên ngứa ngáy khó chịu hay bị kích ứng.

- Lúc tiểu tiện có cảm giác rát, buốt.

- Cảm giác đau mỗi khi thực hiện quan hệ.

- Có tình trạng xuất huyết nhẹ.

Các đơn thuốc chữa viêm phụ khoa hàng đầu

Hiện tại có rất nhiều dòng thuốc trị viêm phụ khoa, viêm âm đạo riêng biệt và mỗi dòng thuốc sẽ có những lợi ích chữa trị bệnh không giống nhau. Cần phải tùy thuộc nguyên do gây nên bệnh cũng như trường hợp bệnh cụ thể, y bác sĩ mới có thể dẫn ra phác đồ đơn thuốc chữa viêm phụ khoa phù hợp và hiệu quả được.

Đơn thuốc chữa viêm phụ khoa theo tây y

Đơn thuốc chữa viêm phụ khoa

Thuốc tây y chữa viêm nhiễm âm đạo hay còn gọi là thuốc kháng sinh được điều chế dưới dạng viên uống hoặc thuốc tiêm có tác dụng kháng viêm nhiễm, chống nhiễm khuẩn, xóa bỏ tình trạng viêm nhiễm hiệu nghiệm nhanh chóng tuy vậy có thể dẫn đến một số tác dụng phụ bất đắc dĩ. Các chị em không nên tự ý mua thuốc về điều trị bệnh tại nhà mà cần có sự kê toa chỉ dẫn của bác sĩ.

Mỗi tình trạng viêm nhiễm phụ khoa sẽ được kê toa dùng các đơn thuốc không giống nhau vì tác nhân gây bệnh ở mỗi bệnh nhân đều có sự khác nhau:

1. Nhiễm nấm âm đạo

Với trường hợp nhiễm nấm âm đạo thì các mẫu thuốc kháng nấm thường dùng là Fluconazole đường uống hay thuốc tại chỗ như Butoconazole, Clotrimazole, Nystatin, Miconazole, Terconazole,... Riêng với Fluconazole đường uống thì cần hết sức thận trọng trong quá trình sử dụng vì thuốc ức chế mạnh enzyme chuyển hóa thuốc ở trong gan.

Nếu nhiễm nấm Candida thì viêm nhiễm âm đạo sử dụng thuốc gì cũng buộc phải dựa trên từng hiện tượng cụ thể:

- Với nấm Candida không biến chứng

Phác đồ điều trị thường chỉ trong 1 - 3 ngày, với 1 liều duy nhất và thường là thuốc kháng nấm tại chỗ, tỷ lệ chữa trị thành công khoảng 80 - 90%. Thuốc được sử dụng là Fluconazole 150mg đường uống.

- Với nấm Candida hậu quả tái phát

Người bị bệnh cần sử dụng thuốc kháng nấm tại chỗ trong khoảng 7 - 14 ngày. Thuốc được dùng thường là Fluconazole 100, 150 hoặc 200mg đường uống, sử dụng vào ngày trước hết, thứ bốn và thứ bảy của phác đồ. Để điều trị duy trì bệnh nhân sẽ dùng thuốc này trong khoảng 6 tháng.

- Với nấm Candida hậu quả nặng

Việc điều trị buộc phải dùng tới thuốc kháng nấm tại chỗ trong khoảng 7 - 14 ngày, thường là Fluconazole 150mg/lần, đường uống, dùng 2 liều phương pháp nhau 72 giờ.

- Với nấm Candida non-albicans

Thuốc được dùng là thuốc kháng nấm azole (trừ Fluconazole) tại chỗ hay đường uống, dùng trong 7 - 14 ngày. Nếu như bệnh tái phát sẽ dùng Acid boric 600mg/lần, hàng ngày chỉ sử dụng 1 lần cũng như duy trì trong 2 tuần.

2. Nhiễm khuẩn âm đạo

Thường thì một số tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo sẽ chữa bằng thuốc Metronidazol cả dạng uống và dạng viên đặt. Thuốc đặt âm đạo Clindamycin cũng có khả năng sẽ được dùng thay thế. Thời gian sử dụng thuốc trị bệnh khoảng 7 ngày.

Tác dụng phụ có khả năng xảy ra của thuốc Metronidazol là phản ứng cai rượu kiểu Disulfiram cũng như lưỡi vị kim loại. Trong quá trình chữa bằng dòng thuốc này cũng như sau lúc kết thúc chữa 1 ngày, người bị bệnh không được được dùng sản phẩm chứa cồn. Đối với thuốc Clindamycin thì tác dụng phụ có thể liên quan tới bệnh viêm nhiễm đại tràng giả mạc do Clostridium difficile.

Liệu pháp điều trị chi tiết với từng mẫu thuốc như sau:

- Metronidazole

+ Dạng uống: 500mg/lần, 1 ngày 2 lần, sử dụng trong 7 ngày.

+ Dạng gel 0.75% sử dụng để bôi âm đạo: 5g/lần/ngày, dùng trong 5 ngày.

- Clindamycin 2%

Thuốc này sử dụng để bôi âm đạo: 5g/lần/ngày, bôi buổi tối trước lúc đi ngủ, sử dụng trong 7 ngày.

Không chỉ vậy, có khả năng thay thế bằng phác đồ:

- Tinidazole: ngày 1 lần/2g, sử dụng trong 2 ngày.

- Clindamycin:

+ Dạng uống: hằng ngày 2 lần, 300mg/lần, dùng trong 7 ngày.

+ Dạng đặt âm đạo: 100mg/lần, chỉ sử dụng liều duy nhất trong ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ, dùng trong 3 ngày.

3. Nhiễm Trichomonas âm đạo

Những người bị bệnh viêm nhiễm âm đạo bởi Trichomonas thường được điều trị bằng thuốc Tinidazole hoặc Metronidazol đường uống chỉ với một liều duy nhất tuy nhiên cần điều trị cả bạn âu yếm để hạn chế lây nhiễm khiến cho bệnh tái đi tái lại.

Trong trường hợp này, viêm âm đạo sử dụng thuốc gì, phác đồ chữa trị là Metronidazole hay Tinidazole 2g. Liệu pháp được dùng để thay thế là thuốc Metronidazol đường uống 500mg/lần, thường ngày 2 lần, duy trì trong 7 ngày.

4. Viêm teo âm đạo

Riêng với người mắc bệnh bị viêm teo âm đạo thì có khả năng trị không dùng hoặc có sử dụng hormone Estrogen đường uống cũng như tại chỗ. Nhưng, Estrogen tại chỗ được ưu tiên sử dụng hơn. Trong quy trình dùng thuốc, người bị bệnh cần chú ý tới nguy cơ thuốc dẫn tới huyết khối tĩnh mạch. Nếu điều trị không sử dụng thuốc thì sẽ gồm có chất giữ ẩm, bôi trơn cũng như người bị bệnh được khuyến khích giao hợp.

5. Những trường hợp viêm phụ khoa khác

Những trường hợp bà bầu bị viêm phụ khoa nhiễm khuẩn cũng buộc phải được điều trị mặc dù vậy cơ bản dùng thuốc tại chỗ để đặt âm đạo nhằm giảm bớt các tác động tiêu cực đến thai nhi.

Đơn thuốc chữa viêm phụ khoa theo đông y

Đơn thuốc chữa viêm phụ khoa

Một số trường hợp phái đẹp được chẩn đoán bị viêm âm đạo mặc dù vậy cơ thể lại mẫn cảm với những thành phần của thuốc kháng sinh thì việc chuyển hướng trị sang thuốc Đông y sẽ là một biện pháp chất lượng tốt nhất.

Dưới đây là những bài thuốc chữa viêm phụ khoa bằng Đông y, các chị em có thể tham khảo:

1. Cao ích mẫu

Theo Đông y, ích mẫu có vị đắng cũng như cay, công dụng hoạt huyết, điều hòa kinh nguyệt, điều trị bế kinh, rong kinh, thống kinh, tụ máu sau đẻ, là bài thuốc chữa viêm âm đạo hiệu quả.

2. Cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung là một dược liệu quý trong một số bài thuốc Đông y được dùng để chữa trị các bệnh viêm phụ khoa trong đó có bệnh viêm âm đạo

Trong thành phần của trinh nữ hoàng cung có chứa rất nhiều một số chất kháng khuẩn hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của những dòng vi khuẩn dẫn tới bệnh, phòng tránh những tế bào ung thư tăng trưởng.

3. Bạch đồng nữ

Bạch đồng nữ là một loại cây dại, mọc ở nhiều nơi nên rất dễ tìm, có khả năng sử dụng được cả thân, rễ và lá cây để điều trị một số loại bệnh khí hư khác lạ, kinh nguyệt không đều, viêm phụ khoa, viêm âm đạo ở phái nữ.

4. Dây ký ninh

Dây ký ninh là bài thuốc điều trị viêm âm đạo hiệu quả với công dụng kháng khuẩn chống viêm nhiễm đối với nhiều mẫu vi khuẩn có hại hiểm nguy, có thể ức chế ở nhiều mức độ không giống nhau.

Trị viêm nhiễm âm đạo bằng thuốc Đông y có lợi ích bảo đảm và ít phát sinh hậu quả. Nhưng, thuốc chỉ thích hợp với những hiện tượng bệnh viêm âm đạo nhẹ nhàng, cũng như các chị em phải tham khảo thêm ý kiến của những chuyên gia Đông y trước khi dùng. Đồng thời, điều trị viêm âm đạo bằng Đông y bắt buộc người mắc bệnh phải kiên trì dùng thuốc trong thời gian dài, không bỏ ngang giữa chừng.

Thông tin liên quan:

Hé lộ chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam được không

Tìm hiểu thực phẩm chức năng chữa viêm phụ khoa hiệu nghiệm

Những chú ý khi dùng thuốc trị viêm nhiễm âm đạo nữ giới nhất thiết phải biết

Để việc chữa viêm âm đạo bằng thuốc đạt hiệu quả mong muốn, khi dùng thuốc điều trị bệnh, các chị em nữ giới cần cẩn trọng các vấn đề sau:

 • Không được tự ý bỏ dở đơn thuốc hay thay đổi liều sử dụng
 • Bệnh nhân nhất thiết phải tuyệt đối tuân thủ theo đúng kê toa và liệu trình chữa trị của y bác sĩ.
 • Không sử dụng nhiều lần các mẫu dung dịch vệ sinh, thuốc đặt âm đạo
 • Giữ vệ sinh vị trí kín sạch sẽ khô thoáng
 • Mặc quần lót thoáng mát cũng như có tính năng thấm hút mồ hôi tốt
 • Quan hệ an toàn cũng như không nên quan hệ trong thời gian điều trị bệnh
 • Nghỉ ngơi hợp lý, phấn đấu cân bằng cuộc đời cũng như công việc, giảm bớt căng thẳng tinh thần kéo dài.

Bệnh viêm phụ khoa không quá khó để chữa trị triệt để mặc dù vậy buộc phải khám điều trị thích hợp với từng tác nhân gây bệnh. Bởi vì thế, lúc tìm ra những biểu hiện bất bình thường tại vùng kín, chị em không nên che giấu hay tự ý sử dụng thuốc mà nên khám bệnh phụ khoa.

Bài viết vừa rồi là những mách nhỏ về những đơn thuốc chữa viêm phụ khoa hàng đầu hiện nay, hy vọng sẽ đem lại không ít thông tin ích lợi dành cho các chị em.

TRUNG TÂM TƯ VẤN SỨC KHỎE

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn miễn phí: 02862857515

Tư vấn online bấm >> TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<

Bạn có thể muốn biết:

https://www.laonsw.net/web/suckhoe24h/home/-/blogs/don-thuoc-chua-viem-phu-khoa

https://suckhoedaidonghcm.blogspot.com/2022/12/on-thuoc-chua-viem-phu-khoa-nao-hieu.html

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
 • thiết kế website doanh nghiệp
 • 31 massage cao thắng
 • Liên hệ quảng cáo
 • giò chả phú duy