Trách nhiệm của bạn đọc trong thư viện

 
Trách nhiệm của bạn đọc trong thư viện

Trách nhiệm của bạn đọc trong thư viện

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

a) Khi vào thư viện:

- Để xe đúng nơi quy định, không đi vào khu vực không dành cho độc giả.
- Khi vào các phòng đọc, mượn, bạn đọc phải xuất trình thẻ cho thủ thư. Đối với cá nhân không phải là bạn đọc của thư viện muốn được đọc sách, báo tại chỗ phải xuất trình giấy tờ hợp lệ, muốn đọc thường xuyên thì phải xin cấp thẻ phiếu mượn trả sách thư viện theo quy định của thư viện.
- Để cặp, túi xách đúng nơi quy định. Bạn đọc tự quản lý tiền, tư trang và những chiếc giấy tờ cá nhân mang giá trị khác, Thư viện không chịu trách nhiệm về việc mất tài sản và hành lý của độc giả.


b) Trong thư viện:
- Phải chấp hành đúng những quy định của Thư viện về việc sử dụng tài liệu của thư viện.
- Giữtrật tự, im lặng, không gây ầm ĩ làm ảnh hưởng tới những người xung quanh, trang phục lịch sự, giữ vệ sinh chung, không được đem thức ăn từ ngoài vào. Cần có ý thức bảo vệ cảnh quan của Thư viện, không bẻ cây ngắt hoa, không vứt giấy bừa bãi.
- Không được hút thuốc lá trong Thư viện, có ý thức về phòng chống cháy nổ.
- Cầu thang máy chỉ dành cho công vụ hoặc trong những trường hợp cần thiết khi được phép của người quản lý. Bạn đọc không được tự tiện sử dụng thang máy và bật tắt các trang thiết bị điện, không được sử dụng những vật dụng điện, điện tử, điện thoại khi chưa được sự đồng ý của Thư viện.

c) Khi ra khỏi thư viện:
- Trong khoảng thời gian đọc sách, báo, nếu cần ra khỏi thư viện bạn đọc cần gửi trả sách lại, báo cho thủ thư và nhận lại thẻ.
- Có nghĩa vụ cho kiểm tra tài liệu cũng như những đồ vật mang ra khỏi Thư viện.

4. Sử dụng tài liệu Thư viện:
- Lúc nhận sách, báo, tài liệu bạn đọc phải kiểm tra thật kĩ. Ví như phát hiện sách, báo bị mất trang, cắt xén, gạch xóa, bạn đọc phải báo ngay cho thủ thư biết. Trường hợp bạn đọc làm mất, hư hỏng hoặc tự ý gạch xóa, cắt xén sách, báo, tài liệu phải bồi thường theo quy định của Thư viện.

a) Đọc tại chỗ:
- Mỗi lần bạn đọc chỉ được mượn tối đa 03 cuốn và sau khi đọc xong bạn đọc đổi lại tài liệu khác.
- Khi với nhu cầu sao chép tài liệu của phòng đọc bạn đọc phải báo với thủ thư và thủ thư sẽ thực hành yêu cầu của bạn đọc, tuyệt đối không được tự ý mang tài liệu của thư viện ra khỏi phòng.

b) Mượn về nhà:
- Mỗi thẻ được mượn số lượng bản sách phụ thuộc vào giá tiền của từng bản sách nhưng không vượt quá số tiền cược của bạn đọc.
- Thời hạn mượn sách là 10 ngày và bạn đọc có thể gia hạn thêm nhưng không quá 10 ngày nữa, nếu như quá thời gian quy định bạn đọc sẽ bị xử phạt trễ hạn theo quy định của Thư viện.

Sản Phẩm Khác
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng