Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tướng Chi Tiết cùng B29

 
Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tướng Chi Tiết cùng B29

Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tướng Chi Tiết cùng B29

Giá Bán: 1,111đ

Thông Tin Sản Phẩm

Cách chơi cờ tướng dễ hay khó? Cờ tướng vốn là một môn thể thao trí tuệ không phân biệt lứa tuổi. Nhưng để đánh được những nước cờ hay, người chơi phải luôn học hỏi và sáng tạo, thậm chí là phá cách với những nước đi mới lạ để làm cho đối thủ bất ngờ. Chính vì vậy, Cờ tướng luôn là một trò chơi hấp dẫn và thu hút đông đảo người chơi dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm trực tiếp và online. Dưới đây, Web Game Đổi Thưởng sẽ chia sẻ cùng bạn cách đánh cờ tướng và luật di chuyển của các quân cờ trong bàn cờ.

Xem thêm: Tải b29 apk - Cách chơi xóc đĩa đổi thưởng online

1. Giới thiệu về bộ môn Cờ Tướng

Cờ Tướng đã được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và được chơi bởi mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ cho đến các bậc bô lão đều có thể bị thu hút với những nước cờ đầy tính toán. Bên cạnh việc giải trí vào thời gian rảnh rỗi, cách chơi cờ Tướng còn giúp người chơi cải thiện trí tuệ cũng như sự kiên nhẫn.

Vì có nguồn gốc từ Trung Hoa nên bàn cờ Tướng được xây dựng dựa trên hình ảnh của một trận địa sinh động với 32 quân cờ đầy đủ tầng lớp binh chủng với các tên gọi từ lớn đến nhỏ: Tướng, Sĩ, Tượng, Xe, Pháo, Mã Tốt. Mỗi quân cờ sẽ có cách di chuyển khác nhau tuân thủ theo luật đánh cờ tướng đã có từ trước.

Để có thể “chiếu Tướng” đối phương, người chơi cần đưa ra những nước đi khôn ngoan và đúng luật để hạn chế mất quân cờ mà đối thủ không nhận ra nước đi của mình.

cờ tướng

2. Hướng dẫn cách chơi cờ tướng

Cách sắp xếp quân cờ

Người chơi hãy sắp xếp các quân cờ theo thứ tự như hình dưới. Khoảng cách ở giữa bàn cờ được gọi là Sông, những quân phòng thủ như Tượng, Tướng, Sĩ không được qua Sông.

Cách các quân cờ di chuyển

Điều cơ bản nhất trong cách chơi cờ tướng chính là biết cách di chuyển quân cờ. Ngay khi hiểu được cách điều quân, bạn sẽ tự luận ra cho mình những chiến thuật để có thể hạ gục tướng đối thủ. Tìm hiểu về cách các quân cờ di chuyển dưới đây là một phần trong học chơi cờ tướng.

Quân Tốt: Tương tự như cờ vua, quân Tốt trong cờ tướng chỉ có thể di chuyển theo một đường thẳng về phía trước. Tuy nhiên, khi đi qua ranh giới Sông thì quân tốt có thể đi thẳng hoặc đi ngang một bước trong mỗi nước đi.

Quân Xe: Đây là quân mạnh nhất trong bàn cờ tưởng bởi tính đa năng. Quân xe có thể đi dọc hoặc đi ngang trên bàn cờ miễn là không bị các quân cùng màu cản đường.

Quân Pháo: Giống như quân xe, quân Pháo có thể di chuyển ngang hoặc dọc. Tuy nhiên để ăn được quân đối phương thì quân Pháo phải nhảy tới chỗ quân cần ăn.

Quân Mã: Là quân cờ có thể đi ngang hoặc dọc nhưng mỗi nước đi chỉ được di chuyển 1 hay 2 ô. Quân Mã chỉ có thể di chuyển khi không có quân cùng màu cản đường.

Quân Tượng: Đây là quân phòng thủ và chỉ được phép đi chéo 2 ô trong mỗi nước đi

Quân Sỹ: Sỹ Chỉ có thể đi chéo 1 ô trong mỗi nước đi. Quân sĩ mang nhiệm vụ bảo vệ quân tướng, vì vậy người chơi nên hạn chế để quân sĩ bị thí mạng một cách vô ích

Quân Tướng: Tướng là quân cờ tối cao trong cờ tướng, nếu bị “chiếu Tướng” và ăn mất, đồng nghĩa bạn thua cuộc. Quân Tướng chỉ được phép di chuyển ngang hoặc dọc 1 ô trong vòng Cung (tức ô chữ X có hình vuông cỡ 2×2)

cách chơi cờ tướng

3. Cách chơi cờ tướng online trên Zingplay

Hiện nay, một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều game thủ đối với tựa game cờ tướng online chính là cổng game Zingplay. Tại đây, người chơi có thể chơi cờ tướng trực tuyến trên nhiều nền tảng khác nhau, kèm với đó là được giao lưu với những người chơi nhiều đẳng cấp đã làm tăng sự hấp dẫn của sân chơi này. Bên cạnh đó, Zingplay còn nổi tiếng với giao diện đẹp mắt và lối chơi chân thật, người chơi như đang được trực tiếp cầm những quân cờ điều khiển.

Cách ăn quân

Mục đích khi chơi cờ Tướng trên Zingplay là bạn phải chiếu tướng hoặc ăn được càng nhiều quân càng tốt. Luật chơi cờ tướng trên zing cũng tương tự với cách chơi cờ Tướng truyền thống, bạn di chuyển các quân cờ của mình sang vị trí của quân đối thủ để ăn quân.

chơi cờ tướng online

Cách chiếu tướng

Khi đánh cờ tướng online trên Zingplay, nhiệm vụ của người chơi là bảo vệ quân tướng an toàn đến phút cuối, tránh tình trạng bị chiếu tướng. Để chiếu tướng được quân đối phương, bạn phải tìm cách để hai quân tướng trên cùng một đường thẳng và ở giữa không có bất kỳ quân cờ nào khác.

Cách kết thúc cuộc chơi

Ván chơi cờ tướng trên Zingplay sẽ kết thúc khi xảy ra các trường hợp sau:

  • Nếu một bên chiếu được tướng của đối phương thì bên đó sẽ giành chiến thắng
  • Nếu bên nào không còn nước đi nữa thì bên đó sẽ thua cuộc
  • Nếu một trong hai bên phạm lỗi, ván chơi sẽ kết thúc

Xin đi lại: Người chơi được quyền đi lại nước cờ vừa đi tối đa 3 lần trong 1 ván đấu

Xin Hòa: Người chơi có thể kết thúc trận đấu với kết quả hòa nếu cảm thấy hai bên bất phân thắng bại

Xin Thua: Người chơi có thể xin kết thúc trận đấu sớm

Có thể thấy rằng, mới tìm hiểu qua môn cờ Tướng tuy có vẻ rắc rối nhưng thật chất lại rất đơn giản. Nếu thật sự yêu thích, chỉ cần dành thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu lối chơi bạn sẽ khó lòng chuyển sang bộ môn nào khác vì sức hấp dẫn của Cờ tướng là vô cùng. Hy vọng thông tin từ bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu được cách chơi cờ Tướng và có thời gian giải trí thú vị cùng bạn bè.

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng