Nhận biết gia hajn nợ và phân biệt với ân hạn

 
Nhận biết gia hajn nợ và phân biệt với ân hạn

Nhận biết gia hajn nợ và phân biệt với ân hạn

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Gia hạn nợ được xem là hình thức tăng thêm thời gian/ kỳ hạn vay vốn ngân hàng so với thời gian lúc đầu đã ký kết do chưa đủ điều kiện trả nợ đúng hạn theo hợp đồng do một số nguyên nhân chính đáng. Vậy gia hạn nợ có nghĩa là gì? Luật nói như thế nào về việc gia hạn nợ? Hãy cùng chúng mình nghiên cứu về việc này nhé!

1. Thế nào là gia hạn nợ

Gia hạn nợ nghĩa là (Việc chủ nợ thỏa thuận) thêm thời hạn ngoài thời gian đã thỏa thuận theo đề nghị của bên mượn để người có nghĩa vụ thực hiện nghĩa vụ trả nợ.

Tức là nếu khoản vay chuẩn bị đến ngày phải trả tiền cho ngân hàng, nếu tình hình tài chính kinh tế của các khách hàng vướng bậnđể trả nợ cho ngân hàng đúng hạn, khách hàng có thể nộp giấy xin thêm thời gian, lùi ngày trả nợ.

khi phía ngân hàng đồng ý, thời hạn được thêm đó chính là thời gian gia hạn nợ.

2. Những đối tượng được gia hạn nợ

Người vay bị ảnh hưởng hại về tài chính; tài sản do thiên nhiên gây ra hạn hán; dịch bệnh; hỏa hoạn; rủi ro chính trị; chiến tranh gây ra ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh; dẫn đến không trả được nợ (gốc, lãi) đúng thời gian theo hợp đồng vay vốn đã ký

Nhà nước thay đổi chính sách làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của mọi người; dẫn đến khách hàng không đủ khả năng (gốc, lãi) đúng hạn theo hợp đồng vay vốn đã chấp thuận

Người vay gặp rủi ro vì nguyên nhân khách quan khác ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh; làm cho khách hàng không trả được nợ (gốc, lãi) đúng hạn theo hợp đồng vay đã thoả thuận.

3. Điểm khác nhau giữa thời gian gia hạn nợ và thời gian ân hạn gốc là gì?

2 khái niệm này đôi khi thường hay bị coi là một do cùng mục đích là giúp khách hàng có thêm thời gian để có thể thanh toán nợ. Nhưng, trên thực tế nó là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Trong đó:

Thời gian ân hạn nợ gốc: chính là khoảng thời gian tính từ khi ngân hàng giải ngân khoản vay cho khách hàng đến thời điểm khách hàng bắt đầu trả khoản gốc và lãi đầu tiên.

Thời gian gia hạn nợ: Là khoảng thời gian mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đồng ý kéo dài hơn so với thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng để khách hàng có thêm thời gian cho việc trả nợ.

Tham khảo thông tin chi tiết về ân han nợ tại đây

Có thể hiểu nôm na, ân hạn nợ là khoảng thời gian từ lúc ngân hàng giải ngân đến thời gian mà khách hàng trả các khoản tiền gốc và lãi. Còn gia hạn nợ là khoảng thời gian các khách hàng xin thêm để có thể lo đủ số tiền hoàn trả ngân hàng.

Ví dụ: Khách hàng có khoản vay 100 triệu với thời hạn thỏa thuận là 12 tháng. Nhưng đến 11 tháng mà vẫn không thu xếp được đủ số tiền để trả nợ thì có thể làm đơn xin ngân hàng gia hạn thêm thời gian trong mức cho phép. Nếu ngân hàng chấp thuận thì thời gian kéo dài thêm chính là thời gian gia hạn nợ.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về câu hỏi hạn nợ có nghĩa là gì & Phân biệt giữa thời gian gia hạn nợ và thời gian ân hạn gốc là gì? Mong rằng những chia sẻ trên mà chúng tôi cung cấp ở trên thì sẽ giúp ích được cho mọi người.

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp