HERMÈS VÀ SCI-FI POP ART TRONG NGHỆ THUẬT VẼ TRANH THU NHỎ

 
HERMÈS VÀ SCI-FI POP ART TRONG NGHỆ THUẬT VẼ TRANH THU NHỎ

HERMÈS VÀ SCI-FI POP ART TRONG NGHỆ THUẬT VẼ TRANH THU NHỎ

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Hermès nhấn mạnh sự xoay chuyển và sáng tạo không ngừng với đồng hồ Arceau Space Derby mới, mô tả lại chiếc khăn lụa Hermès Space Derby Scarf 90 nổi tiếng trong mô-típ khoa học viễn tưởng như một bức tranh thu nhỏ trên mặt số.

——————————————————

 

đồng hồ hermes arceau space derfy 2021

 

Arceau Space Derby sẽ có hai kích thước: 38mm nhỏ hơn với viền bezel đính kim cương và mặt số bằng kính opaline hồng, cũng như hai mẫu 41mm lớn hơn với mặt số bằng kính aventurine. Mô hình 38mm được giới hạn ở 24 chiếc, trong khi chỉ có 12 chiếc mỗi loại cho các mô hình 41mm.

 

đồng hồ hermes arcear space derfy có giá khoảng 1 tỷ 600 triệu đồng

 

Mô hình 38mm (phải) có màu hồng và viền bezel đính kim cương; 

mô hình 41mm (trái).


Hermès Arceau Space Derby là một chiếc đồng hồ nghệ thuật có sức hấp dẫn đặc biệt. Hermès luôn tạo ra nhiều loại sản phẩm đa dạng, từ đồ da đến quần áo và đồ gia dụng cao cấp, nhưng thường có chung các họa tiết đặc trưng, gợi lên sự liên kết quyến rũ và độc đáo. Một ví dụ tương tự gần đây nhất là chiếc đồng hồ Slim d'Hermès C'est la fête với mặt số có hình ảnh kỵ sĩ bộ xương trong chiếc áo đuôi tôm lấy cảm hứng từ chiếc khăn lụa Hermès Carré được thiết kế bởi Daisuke Nomura vào năm 2012.

 

đồng hồ xa xỉ hermes arceau space derfy 2021

    

Các chi tiết trên mặt số được hoàn thiện thủ công


Lần này, người vẽ minh họa cho Space Derby là một họa sĩ truyện tranh người Pháp, Ugo Bienvenu đã lấy cảm hứng từ truyện tranh Mỹ thế kỷ 20 cho trận derby giữa các vì sao. Việc miêu tả một con ngựa rô-bốt không quá “khoa học viễn tưởng”, thế nên cảm giác ban đầu cũng chưa thật sự rõ ràng, nhưng điều này lại vô tình liên quan đến lịch sử bộ môn cưỡi ngựa lâu đời của thương hiệu Hermès - nơi được thành lập ban đầu như một nhà sản xuất yên ngựa. Và điều đó cũng giải thích vì sao tác phẩm nghệ thuật mới được trình bày trên đồng hồ Arcear mang tính biểu tượng, bởi chúng có hai cặp vấu bất đối xứng lấy cảm hứng từ cái bàn đạp.

 

 

đồng hồ nữ kim cương hermes arceau space derfy 38mm

 

Hermès Arcear Space Derby 38mm


Phiên bản 38mm được đính kim cương trên viền bezel rõ ràng là dành cho nữ, trong khi phiên bản 41mm là đồng hồ unisex. Giữa hai mô hình 41mm có cùng một bức tranh, sự khác biệt rõ ràng nhất là màu xanh và màu tím của nó. Màu sắc bổ sung cho mặt số bằng kính aventurine màu xanh lam, tạo ra một cái nhìn tinh vi nhưng độc đáo, thể hiện tinh thần của thương hiệu.

 

đồng hồ nữ màu hồng hermes arceau space derfy 38mm

 

Tương tự như những chiếc đồng hồ Hermès khác được hoàn thiện với nghệ thuật vẽ tranh thu nhỏ, đồng hồ Arceau Space Derby có mức giá cao ngất ngưởng - xấp xỉ 1 tỷ 600 triệu VND. Điều đó nói lên rằng những chiếc đồng hồ có mặt số được trang trí thủ công như vậy chắc chắn sẽ ngốn một khoản đầu tư không mấy khiêm tốn, và việc vẽ tranh thủ nhỏ thường ít tốn kém hơn so với tráng men hoặc chạm khắc - vì thế mà giá của Arceau Space Derby vẫn được xem là hợp lý.  

 

mặt số đồng hồ hermes arceau space derfy

 

Màu sắc tươi sáng của đồng hồ Hermes Arceau Space Derby thể hiện tinh thần của cảm hứng truyện tranh, khơi gợi mạnh mẽ nghệ thuật đại chúng thế kỷ 20. Mỗi mặt số đều được làm thủ công trong tự nhiên, giải thích cho số lượng bán cực kỳ hạn chế của Arceau Space Derby.


Được chế tác hoàn toàn trong nhà bởi các họa sĩ lành nghề, các mặt số thực chất là một tấm vải nhỏ để vẽ tranh thu nhỏ. Các lớp và màu sắc được áp dụng một cách cẩn thận bằng tay với một cây cọ nhỏ (có thể là sơn acrylic), trước khi mặt số được nung trong lò nung nóng để tạo lớp sơn. Các chi tiết nhỏ như nếp gấp trên đồng phục của người lính đua ngựa và bóng trên những con ngựa đều được thể hiện rất chi tiết.

 

 

đồng hồ unisex hermes arceau space derfy 41mm

 

Hermès Arcear Space Derby 41mmBên trong vỏ máy là H1837 - một bộ máy được sản xuất bởi chuyên gia máy đồng hồ Vaucher - một phần thuộc sở hữu của Hermès - có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ tiện dụng. Điều thú vị là trong khi cả hai phiên bản đều được cung cấp năng lượng bởi cùng một bộ máy, thì mẫu đồng hồ 38mm có tính năng moonphase, nhưng các mẫu đồng hồ 41mm thì không.


——————————————————

THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ GIÁ

Đồng hồ Hermès Arceau Space Derby (2021)


Đường kính: 38mm (bezel đính kim cương và kính opaline hồng) và 41mm (kính aventurine)

Chất liệu: Vàng trắng

Mặt kính: Sapphire

Khả năng chống nước: 30 mét 

Bộ máy: Hermès H1837

Chức năng: Giờ, phút; Pha Mặt Trăng (Moonphase) cho phiên bản 38mm

Lên dây cót: Automatic

Tần số: 28.800vph 

Dự trữ năng lượng: 50 giờ

Dây đeo: Dây da cá sấu

Phiên bản giới hạn: 24 chiếc (thủy tinh màu hồng), 12 chiếc mỗi loại (thủy tinh aventurine)

Giá: ước tính xấp xỉ 1.600.000.000 VND.


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • thiết kế website giá rẻ