Thi Công Phòng Sạch Chế Biến Thủy Hải Sản | 0972 040 898

 
Thi Công Phòng Sạch Chế Biến Thủy Hải Sản | 0972 040 898

Thi Công Phòng Sạch Chế Biến Thủy Hải Sản | 0972 040 898

Giá Bán: 1,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

BÁO GIÁ - THI CÔNG PHÒNG SẠCH CHẾ BIẾN THỦY HẢI SẢN | 0972 040 898 Mr.TUẤN

Phòng sạch chế biến thủy hải sản là phòng được kiểm soát về độ sạch, nhiệt độ và áp suất phòng. Khi xây dựng, thi công phòng sạch chế biến thủy hải sản người ta cần chú ý đến mô hình sản xuất. Để thiết kế layout cho hợp lý theo với sơ đồ một chiều dành cho nhân viên và hàng hóa.

Với kinh nghiệm thiết kế thi công hệ thống phòng sạch thực phẩmCLEANROOM VIỆT NAM chia sẻ với các bạn các vấn đề hay gặp khi thi công xây dựng.

1. Tiêu chuẩn, lĩnh trong phòng sạch chế biến thủy hải sản

1.1 Tiêu chuẩn phòng sạch chế biến thủy hải sản

  1. Tiêu chuẩn ISO
  2. Tiêu chuẩn HACCP
  • Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo HACCP trong qúa trình chế biến các sản phẩm thủy sản và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu.
  • Triển khai các phương pháp kiểm tra, bảo quản, phù hợp với từng loại thủy sản.
  • Đảm bảo vệ sinh an tòan thực phẩm trong bảo quản và chế biến thủy sản.
  • Xây dựng quy trình chế biến các sản phẩm thủy sản và triển khai thực hiện các công đoạn trong quy trình chế biến thủy sản.

1.2 Các lĩnh vực trong ngành chế biến thủy hải sản

1.2.1 Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản

  • Chế biến và bảo quản cá, tôm, của và loài thân mềm; làm lạnh, sấy khô, hun khói, ướp muối, ngâm trong nước muối, đóng gói…
  • Sản xuất các sản phẩm cá, tôm cua và các loài động vật thân mềm; cá nấu chín, cá khúc, cá rán, trứng cá muối, phụ phẩm trứng cá muối…
  • Sản xuất các thức ăn cho người hoặc súc vật từ cá;
  • Sản xuất các thức ăn từ cá và các động vật sống dưới nước khác không dùng cho người.

1.2.2 Chế biến và bảo quản thủy sản đông lạnh

  • Chế biến thực phẩm chủ yếu là thủy sản đông lạnh;
  • Bảo quản thủy sản chủ yếu bằng phương pháp đông lạnh.

1.2.3 Chế biến và bảo quản thủy sản khô

  • Chế biến thực phẩm chủ yếu là thủy sản khô;
  • Bảo quản thủy sản chủ yếu bằng phương pháp sấy, hun khói, ướp muối và đóng hộp.

1.2.4 Chế biến và bảo quản nước mắm

  • Chế biến và bảo quản mắm từ cá và các động vật sống dưới nước khác.

2. Các bước thi công phòng sạch chế biến thủy hải sản

2.1 Các bước thi công

  • Thi công Vách, trần, sàn
  • Điều hòa thông gió
  • Điện công nghiệp
  • Điện điều khiển phòng sạch
  • Thi công hệ thống phụ trợ ( RO, Khí Nén, Cấp thoát nước, xử lý nước thải…)

2.2 Thi công phòng sạch chế biến thủy hải sản cần chú ý sau

  • Đầu tiên, việc lắp đặt hệ thống gió hồi trong phòng sạch chế biến thủy sản. Chẳng hạn như bộ lọc sơ cấp hiệu quả và cửa gió hồi hiệu suất trung bình.
  • Thứ hai, người và hàng hóa vào phòng sạch cần phải đi qua phòng tắm không khí, phòng tắm hàng hóa, cửa sổ chuyển hàng, v.v.
  • Thứ ba, những nơi cần đạt mức 10-100 cần lắp đặt bàn làm việc dòng chảy thẳng đứng, máy hút mùi tầng, kho sạch, tự vệ sinh.
  • Thứ tư, lắp đặt hệ thống hút gió, hộp lọc gió tươi, lọc gió điều hòa trung tâm
  • Thứ năm, vào khu đệm trước khi vào phân xưởng lọc sạch bụi hải sản Cửa vùng đệm được trang bị khóa điện tử, trong khu thay đồ có đặt tủ quần áo sạch và máy lọc không khí.

2.3 Nguyên tắc chung khi thiết kế phòng sạch chế biến thủy hải sản

  1. CLEANROOM VIỆT NAM sẽ bố trí hợp lý theo quy trình sản xuất và mức độ sạch tương ứng. Tất cả các hoạt động được thực hiện trong cùng một phân xưởng. Và các phân xưởng lân cận không được ảnh hưởng lẫn nhau. Tách dòng người khỏi hoạt động vật liệu. Tách nguyên liệu thô khỏi bán thành phẩm và thành phẩm, tách thực phẩm sống ra khỏi thực phẩm chín.
  2. Quy mô của phòng sạch vô trùng thực phẩm được xác định tùy theo nhu cầu và thường bao gồm phòng thay đồ, phòng đệm, phòng tắm không khí và phòng thao tác. Chủ yếu để thay quần áo, mũ, giày dép, v.v …;
  3. Cách bố trí mặt bằng sản xuất, ở và mặt tiền nhà xưởng hợp lý. Khu vực sinh hoạt (bao gồm ký túc xá, căng tin, nhà tắm, v.v.) nên bố trí theo hướng gió của khu vực sản xuất. Khu vực phía trước của nhà máy (bao gồm phòng thông tin liên lạc, tòa nhà văn phòng, bãi đậu xe, nhà để xe, vv) nên được tách biệt với khu vực sản xuất.
  4. Chú ý đến dòng người, phụ trợ, dòng nước và không khí, từ khu vực sạch cao đến khu vực sạch thấp, yêu cầu người đi qua cửa và vật liệu.

CLEANROOM VIỆT NAM có kinh nghiệm thiết kế và xây dựng kỹ thuật sạch đạt theo các tiêu chuẩn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn !

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá !

CLEANROOM VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 290/54 Nơ Trang Long, P12, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Chứng nhận ĐKKD số 0314082652 do Sở KHĐT TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 26/10/2016
  • tuan@cleanroomvietnam.vn
  • 0972 040 898
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo