Rong biển đối với chúng ta không còn xa lạ gì. Đây là một loại thực vật có thể sống ở cả hai môi trường là nước mặn và nước lợ. Giờ đây nó đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Nổi tiếng là thức ăn rất giàu dưỡng chất.
Bên trong rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng như bột đường, chất xơ, đạm, sinh tố và chất khoáng. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, sinh tố A cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng. Ngoài ra, rong biển còn có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Đặc biệt hơn là thành phần fertile clement có tác dụng điều tiết máu, tiêu độc, loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể.
Vậy các sản phẩm chúng ta có thể chế biến từ rong biển (rong biển khô) là gì?
Sau đây là một vài gợi ý:
- Nấu canh.
Chúng ta có thể dùng các loại rong biển khô để nấu món canh rong biển thịt bò hay rong biển đậu hủ non, hoàn thiện những bữa cơm ngon và đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình. - Cơm cuộn.
Dùng những lá rong biển đã được chế biến sẵn thành bản to để cuộn với cơm và những nguyên liệu yêu thích để làm ra món kimbap ngon lành cho bản thân và mọi người. - Snack rong biển.
Không chỉ phổ biến trong món kimbap hay canh rong biển, snack rong biển hay rong biển ăn liền là món ăn vặt giữa buổi hấp dẫn và ngon miệng. - Rong biển vụn.
Đối với rong biển vụn thì thường sẽ dùng loại rong biển tươi làm topping hay cơm nắm.
Hiện nay, các món ăn được chế biến từ rong biển cũng rất đa dạng như canh ngao rong biển, rong biển cháy tỏi dành cho các tín đồ sành ăn vặt, canh rong biển nấu tôm, canh miso bắp cải, temaki cá hồi,…
Bạn có thể đặt online tại website: https://www.tteokbokki.vn/ hoặc gọi ngay hotline 0943 121 116 để được giao hàng siêu tốc.
Cửa hàng Tèobokki Store :
364 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10
14A Huỳnh Thiện Lộc, Hòa Thạnh, Tân Phú