Tìm hiểu gạo lứt đỏ hữu cơ và những dinh dưỡng thiết yếu

 
Tìm hiểu gạo lứt đỏ hữu cơ và những dinh dưỡng thiết yếu

Tìm hiểu gạo lứt đỏ hữu cơ và những dinh dưỡng thiết yếu

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm
Gạo là lương thực chính ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở các nước châu Á bao gồm Nhật Bản, Myanmar, Việt Nam, Thái Lan và các quốc gia vùng Nam Á như là Bangladesh. Gạo là nguồn thực phẩm nuôi sống hàng tỷ người trên thế giới.

Ngày nay, gạo là một mặt hàng quan trọng hơn 100 nền văn hóa và có hơn 40.000 giống được trồng. Trong số giống đó, nhiều loại có thể được chuẩn bị và bán dưới dạng gạo lứt đỏ. Vậy gạo lứt đỏ hữu cơ là gì? gạo lứt đỏ có nghĩa là bạn đang ăn gạo như một loại ngũ cốc nguyên hạt. Hãy cùng Orimart tìm hiệu sau đây nhé.

1. Lợi ích sức khỏe của gạo lứt đỏ hữu cơ

Lợi ích của gạo lứt đỏ hữu cơ

Lợi ích của gạo lứt đỏ hữu cơ
Lớp cám bên ngoài và mầm của gạo, hai lớp này chứa hầu hết các vitamin và khoáng chất trong hạt. Những lớp này sẽ bị loại bỏ khi các nhà sản xuất gạo trắng, và đó là lý do tại sao gạo lứt đỏ là lựa chọn lành mạnh hơn bởi vì nó còn giữ lại các mầm gạo, và mầm gạo này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tốt nhất mà gạo lứt đỏ mang lại:

1.1 Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Gạo lứt đỏ có chỉ số đường huyết thấp, có nghĩa là nó không làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến sau khi bạn ăn. các nhà nghiên cứu cho thấy rằng bằng cách ăn ba phần mỗi ngày của ngũ cốc nguyên hạt như là gạo lứt đỏ, Bạn có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường lên đến 32%.
Mặt khác, gạo trắng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Bởi vì, Một số Nghiên cứu cho rằng những người ăn nhiều gạo trắng ảnh có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn sơn kháng 17% so với những người ăn ít hơn. Các nhà khoa học ước tính rằng nếu chúng ta thay thế khoảng 50 gram gạo trắng mỗi ngày bằng gạo lứt đỏ thì một người có thể giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

1.2 Cải thiện hệ tim mạch

Nhiều chất dinh dưỡng trong gạo lứt đỏ giúp cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Đây là một nguồn chất xơ, có thể làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim. gạo lứt đỏ cũng chứa rất nhiều hàm lượng Magie cao, do đó nó có thể giúp bạn ít bị bệnh tim và đột quỵ
Nhìn chung, các nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt bao gồm trong đó có gạo lứt đỏ hữu cơ thì có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim tới 22% và nguy cơ đột quỵ tới 12%.

1.3 Tốt hơn cho người ăn kiêng

Tính đến năm 2021, cứ 10 người Mỹ thì có 4 người bị béo phì và cứ 10 người vậy thì có một người bị béo phì nặng. Trong một bữa ăn ăn, nếu chúng ta thêm gạo lứt đỏ như một thực phẩm thiết yếu thay vì gạo trắng nó có thể giúp những người thừa cân giảm cân nhiều hơn và giảm chỉ số cân nặng của họ.
Gạo lứt đỏ cũng chứa nhiều chất xơ hơn gạo trắng. Thực phẩm giàu chất xơ sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn trong khi hấp thụ rất ít Calo. Điều này rất phù hợp cho các bạn ăn kiêng. Nếu bạn thay thế gạo trắng bằng gạo lứt đỏ hữu cơ bạn có thể ăn được ít hơn mà không thấy đói.

2. Tác dụng phụ gạo lứt đỏ

tác dụng phụ của gạo lứt

Tác dụng phụ của gạo lứt đỏ
Asen là một chất độc được tìm thấy trong môi trường một cách tự nhiên. Nó cũng được tìm thấy trong hầu như tất cả các loại thực phẩm và đồ uống ở một mức độ nào đó, bao gồm cả gạo lứt.
Có hai loại asen khác nhau hữu cơ và vô cơ. Vô cơ là dạng độc hại nhất. Hàm lượng asen vô cơ cao hơn đã được tìm thấy trong gạo lứt vì nước tưới bị ô nhiễm thấm vào đất cây trồng. Đôi khi nấu nước là nguyên nhân làm tăng nồng độ asen vô cơ trong gạo lứt.

Điều này không có nghĩa là bạn không ăn gạo lứt và loại bỏ nó ra khỏi danh sách thực phẩm.

Theo báo cáo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) nồng độ asen vô cơ ước tính trong gạo lứt là 154 phần tỷ (ppb) so với 92 ppb trong gạo trắng. Báo cáo của FDA cho thấy những mức này không gây ra mối quan tâm về sức khỏe đối với độc tính ngay lập tức nhưng có thể gây nguy hiểm sau khi tiếp xúc lâu dài.
Điều đó nói rằng, nó có thể có lợi cho những người ăn một lượng đáng kể gạo lứt hàng ngày đến lượng vừa phải. FDA đề nghị ăn một chế độ ăn uống cân bằng để giảm thiểu tác dụng phụ tiềm ẩn từ việc tiêu thụ dư thừa bất kỳ loại thực phẩm nào. FDA cũng đã đặt ra giới hạn về lượng asen vô cơ cho phép trong ngũ cốc gạo trẻ sơ sinh.
Các đề xuất để giảm mức độ asen trong gạo lứt đỏ bao gồm:
  • Rửa gạo lứt trong nước lọc ít asen trước khi nấu.
  • Nấu gạo lứt trong nhiều nước lọc ít asen.
  • Nếu bạn ăn một lượng lớn gạo, gạo trắng có thể là một lựa chọn tốt hơn so với gạo lứt.
  • Thay đổi loại ngũ cốc tiêu thụ trong tuần.
  • Ăn gạo lứt ở mức độ vừa phải như một phần của chế độ ăn uống đa dạng.

3. Những dinh dưỡng thiết yếu của gạo lứt đỏ hữu cơ

những dinh dưỡng thiết yếu của gạo lứt

Một nửa chén gạo lứt đỏ hạt dài chứa:
  • Lượng calo: 108 calo
  • Protein: 3 gram
  • Chất béo: 1 gram
  • Carbohydrate: 22 gram
  • Chất xơ: 2 gram
  • Đường: 0 gram
gạo lứt đỏ là một nguồn giàu phenol và flavonoid, hai loại chất chống oxy hóa giúp hư tổn cho các tế bào và giảm nguy cơ lão hóa sớm. Gạo lứt đỏ cũng cung cấp cho bạn nhiều vitamin và khoáng chất:
  • Canxi
  • Sắt
  • Mangan
  • Magiê
  • Photpho
  • Selen
  • Vitamin B1
  • Vitamin B6

Kích cỡ 1 phần ăn gạo lứt đỏ hữu cơ

Hãy nhớ rằng một khẩu phần gạo lứt đỏ là một nửa chén gạo khô. Một nửa chén gạo lứt đỏ khô sẽ cung cấp cho bạn một chén cơm nấu chín đầy đủ.

4. Cách chế biến gạo lứt đỏ

cách chế biến gạo lứt đỏ ngon

cách chế biến gạo lứt đỏ ngon
Để nấu cơm gạo lứt đỏ:
  1. Rửa sạch gạo của bạn trong nước để loại bỏ thêm tinh bột và bất kỳ bụi nào có thể đã tích tụ.
  2. Thêm gạo vào nồi với khoảng 1,5 chén nước cho mỗi chén gạo lứt đỏ khô.
  3. Đun sôi nước.
  4. Giảm nhiệt xuống thấp và đậy nắp nồi.
  5. Để cơm sôi trong khoảng 20 phút trước khi bạn tắt lửa.
  6. Để cơm ngồi và hấp thêm 10 phút nữa trước khi ăn.
Bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện, sẽ làm nóng cơm cho đến khi hoàn thành và sau đó tự động chuyển sang chế độ làm ấm:
  1. Sử dụng cùng một tỷ lệ gạo lứt đỏ khô rửa sạch với nước.
  2. Khi nồi nấu xong, để cơm ngồi ở chế độ làm ấm trong 5 đến 10 phút, để nó không bị dính.
gạo lứt đỏ có thể là một món ăn phụ lành mạnh hoặc một thành phần cơ bản cho nhiều công thức nấu ăn khác nhau. Dưới đây là một vài cách để thử nó:
  • Thêm nó vào súp cho carbs lành mạnh.
  • Xào rau và thịt hoặc đậu phụ, sau đó thêm một ít gạo lứt đỏ.
  • Trộn một bát cơm với đậu, rau xanh và có thể là một ít thịt gà.
  • Kết hợp nó với thịt bò xay và gia vị để làm ớt chuông nhồi.
  • Kết hợp nó với một ít sữa, đường và trứng để làm bánh pudding gạo.
Hiện tại Orimart đang có bán các loại gạo lứt mời các bạn xem qua TẠI ĐÂY
Như vậy chúng ta đã tìm hiểu hết những lợi ích của gạo lứt đỏ hữu cơ và các thành phần dinh dưỡng của chúng. Orimart hi vọng sau bài viết này sẽ giúp các bạn thay đổi một phần nào đó trong khẩu phần ăn của mình để nâng cao sức khỏe nhé. Cảm ơn các bạn
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy
  • Liên hệ quảng cáo