So sánh gạo lứt đen và gạo lứt đỏ, loại gạo nào tốt hơn

 
So sánh gạo lứt đen và gạo lứt đỏ, loại gạo nào tốt hơn

So sánh gạo lứt đen và gạo lứt đỏ, loại gạo nào tốt hơn

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Điểm giống nhau giữa gạo lứt đen và gạo lứt đỏ

Gạo lứt đen và gạo lứt đỏ đều là loại gạo mang lại giá trị dinh dưỡng và nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe hiện nay. Cả hai đều có công dụng như:
  • Giúp giảm cân: không riêng gì gạo lứt đen hay gạo lứt đỏ, các loại gạo lứt nói chung đều chứa một lượng chất xơ rất lớn. Chất xơ giữ vị trí quan trọng trong mọi chế độ giảm cân của người ăn kiêng. Việc tiêu thụ gạo lứt đúng cách và khoa học sẽ giúp tăng lượng chất xơ cho cơ thể, chúng sẽ nhanh chóng lấp chỗ trống trong dạ dày tạo cảm giác nhanh no và kéo dài thời gian no, hạn chế hấp thụ calo. Kiểm soát tốt cơn đói là mấu chốt giảm cân thành công.
  • Phòng ngừa bệnh tiểu đường: gạo lứt đen và gạo lứt đỏ được xếp vào nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết trung bình, hàm lượng chất xơ và protein cao. Chúng góp phần làm chậm quá trình hấp thu đường đi vào máu trong cơ thể, lượng đường huyết sẽ không bị gia tăng đột biến trong khi dùng bữa và sau khi ăn. Đây là những yếu tố giúp cho việc tiêu thụ gạo lứt sẽ không gây ra những biến chứng xấu cho bệnh nhân tiểu đường mà ngược lại còn giữ cho lượng đường huyết luôn ở mức ổn định..
  • Có lợi cho tim mạch: Các dưỡng chất thiết yếu có trong gạo lứt đỏ và gạo lứt đen sẽ giúp hệ tim mạch được tăng cường đề kháng, giảm các cholesterol xấu trong máu. Từ đó, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm về tim mạch như: nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, tắc nghẽn động mạch,...
  • Giúp tiêu hoá tốt: Phần chất xơ dồi dào trong gạo lứt có lợi cho quá trình tiêu hóa và đào thải trong cơ thể, giúp ngăn ngừa bệnh táo bón và tiêu chảy. Đồng thời, cải thiện sức khỏe của đường ruột và phòng ngừa bệnh ung thư ruột kết.
Xem thêm: Cách bảo quản gạo lứt đen để được lâu, không bị mọt, mốc

Điểm khác nhau giữa gạo lứt đen và gạo lứt đỏ

Theo đánh giá, xét về mặt giá trị dinh dưỡng và công dụng thì dường như cả hai đều ngang hàng nhau. Tuy nhiên, ở gạo lứt huyết rồng có hàm lượng chất sắt và chống oxy hoá cao hơn khi so với các loại gạo thông thường khác, kể cả gạo lứt đen.
Xét về mùi vị khi thưởng thức, gạo lứt đen dường như dẫn trước nhờ vào độ mềm, dẻo và hương vị thơm ngon đặc biệt. Gạo lứt đen rất dễ chế biến, không cần phải ngâm qua đêm trước khi sử dụng như các loại gạo khác. Từng hạt cơm khi chín tới rất dẻo, ngọt, kích thích vị giác. Gạo lứt đen luôn được xếp vào hàng " cực phẩm " trên thị trường gạo hiện nay. Đặc biệt, màu sắc của gạo đen cũng giúp cho bữa cơm đơn giản trở trên bắt mắt hơn.
Sự khác nhau giữa gạo lứt đen - gạo lứt đỏ

(Sự khác nhau giữa gạo lứt đen - gạo lứt đỏ)
Còn đối với gạo lứt đỏ, để cơm được mềm dẻo và thơm ngon thì phải ngâm gạo trong thời gian dài từ 12 đến 24 tiếng để đánh thức nguồn dưỡng chất sâu trong gạo. Việc này khiến nhiều người sẽ dễ bỏ qua gạo lứt đỏ vì không có thời gian hay nhiều lý do khác.
Gạo lứt đỏ sẽ chứa đựng nhiều nguồn dinh dưỡng khi chúng nảy mầm. Gạo lứt huyết rồng nảy mầm sẽ chứa hàm lượng chất GABA cao gấp 10 lần so với các loại gạo thông thường. GABA là một hợp chất bảo vệ hệ thần kinh vô cùng hiệu quả như: tạo cảm giác thoải mái, thư thái, giảm stress....


Qua bài viết trên, Orimart hy vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc cũng như giúp bạn hiểu thêm và lựa chọn được loại gạo phù hợp với bản thân và gia đình.
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp