Tiếp thị kết liên dành cho người mới khởi đầu tại Việt Nam

 
Tiếp thị kết liên dành cho người mới khởi đầu tại Việt Nam

Tiếp thị kết liên dành cho người mới khởi đầu tại Việt Nam

Giá Bán: 90,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Tiếp thị kết liên dành cho người mới khởi đầu tại Việt Nam

Tiếp thị kết liên là gì? Đánh giá về Affiliate Marketing là gì? Đây là chủ đề mà hôm nay bài viết sẽ gửi đến các bạn. Đây là bài viết mà bạn chẳng thể bỏ qua – nếu các bạn muốn Đánh giá về hình thức kiếm tiền online này và khai triển nó thành công.

Tiếp thị kết liên là gì? Tìm hiểu về Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing là gì? Là1 hình thức kinh doanh online gần giống như mô phỏng hiệp tác viên.

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc nhà sản xuất của dịch vụ tới khách hàng rút cục. Khi khách hàng nhấn vào link tiếp thị và tiến hành các hành động mà nhà sản xuất mong ước từ các bạn rút cuộc như: sắm hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin vào form,… thì chúng ta sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

Chẳng hạn, sau khi các bạn mở account được ưng ý. Bạn có thể PR bất cứ sản phẩm nào trên nền móng này.

lúc có quý khách tiến hành hành động (mua, click, vận tải ứng dụng,…) qua link của bạn (Gọi là affiliate link), bạn sẽ nhận được hoả hồng. Tùy chiến dịch, sản phẩm mà các bạn quảng cáo sẽ có những mức hoả hồng khác nhau.

những loại sản phẩm nhiều với Affiliate Marketing

Sản phẩm Affiliate Marketing vô hình – sản phẩm số

Sản phẩm Affiliate Marketing vô hình là các sản phẩm mà các bạn không thể nhìn thấy hay cầm nắm được bao gồm những sản phẩm số, sản phẩm thông tin, nhà sản xuất,… Để dùng các sản phẩm này các bạn cần thông qua các trang bị điện tử như laptop, smartphone,…

Loại sản phẩm này chỉ cần tạo ra một lần và bán được với số lượng rất lớn và có thể là mãi mãi. Mức hoả hồng của những sản phẩm số thường rất cao từ 20% tới 100%, 1 vài sản phẩm có thể tới 200%, thậm chí lên đến 600%.

Đối với sản vô hình – sản phẩm số chúng ta có thể nhận hoa hồng 1 lần lúc giới thiệu hoặc nhận theo kỳ gia hạn sản phẩm, dịch vụ của khách hàng (điều này phụ thuộc vào chính sách chương trình tiếp thị của nhà cung cấp sản phẩm).

Sản phẩm Affiliate Marketing hữu hình – sản phẩm vật lý

Sản phẩm Affiliate Marketing hữu hình hay còn gọi là sản phẩm vật lý, sản phẩm mà chúng ta có thể thấy và cầm nắm được, các sản phẩm này dùng trong cuộc sống hàng ngày như tivi, dao, kéo, dụng cụ nhà bếp, áo xống,… Mức huê hồng cho loại sản phẩm vật chất thường thấp hơn so với sản phẩm số do chịu chi phí lớn về việc sản xuống tóc công, đóng gói, bảo hành, vận chuyển…, giao động trong khoảng 3% đến 10% so với trị giá của sản phẩm đấy. Nhưng vì là các sản phẩm được dùng thường xuyên trong cuộc sống nên sức sắm hơi to và đa phần sẽ bán được quanh quéo năm.

các loại hình trong tiếp thị kết liên

Với những hình thức Affiliate Marketing thì có rất nhiều loại hình tính hoa hồng không giống nhau, không chỉ có hình thức tậu hàng mới nhận được hoa hồng mà nó còn có những loại hình dưới đây:

• CPS: Viết tắt của cụm trong khoảng Cost per Sale, bạn sẽ nhận được một vài tiền huê hồng một lúc người dùng thực hiện hành vi tìm hàng ưng chuẩn affiliate link của các bạn. Đây chính là hình thức nhiều nhất của hoạt động tiếp thị kết liên.

• Advertisers: đôi khi còn được gọi là vendors hay merchants, là các người sở hữu sản phẩm/ dịch vụ. Họ muốn quảng cáo sản phẩm/ nhà sản xuất theo hình thức tiếp thị kết liên để gia tăng cường doanh số bán hàng.

• Affiliate Network: Hay còn được gọi là Affiliate Marketplace, đây là các công ty đóng vai trò trung gian kết nối publishers và advertisers. Khi tham dự vào một affiliate network bạn sẽ tậu được rộng rãi nhà sản xuất và các sản phẩm của họ. Có không ít affiliate network (như ClickBank, CJ.com, ShareAsale hay AccessTrade và MasOffer tại Việt Nam…)

• Payoneer: một phương pháp cũng rất nhiều hiện nay, lúc đăng ký một tài khoản Payoneer các bạn sẽ được cấp một thẻ MasterCard kèm theo. Khi các công ty chuyển tiền vào tài khoản Payoneer các bạn có thể rút tiền về account nhà băng Việt Nam hoặc dùng thẻ MasterCard để rút tiền tại những cây ATM.

• Affiliate Manager: Đây là người điều hành chương trình tiếp thị liên kết của một tổ chức hay một nhóm sản phẩm. Họ là người chịu bổn phận phân phối thông báo sản phẩm, trả lời trả lời, trả tiền và đôi khi họ là người cung ứng cho bạn một coupon đặc trưng hoặc một mức commission cao hơn.

• Commission/ Amount: Hoa hồng/ Số tiền, khi tham dự vào hoạt động tiếp thị kết liên huê hồng thường được trả theo tỷ lệ % hoặc số tiền cụ thể trên một đơn hàng các bạn giới thiệu thành công thông qua link liên kết của bạn. Ví dụ chương trình tiếp thị liên kết của nhà cung cấp email marketing GetResponse sẽ trả cho bạn 33% trên số tiền mà quý khách thanh toán. Hoặc StableHost sẽ trả cho các bạn $25 trên một đơn hàng thành công.A Small Orange), đây là cách giúp các bạn có mặt trên thị trường của chính mình.

• EPC: Viết tắt của cụm trong khoảng Earning per click, chỉ số EPC được tính là số Commission (hoa hồng) chia cho số lần nhấn vào affiliate link. Chỉ số EPC cho các bạn thấy mức độ bán được mặt hàng đấy, nếu chỉ số EPC cao tức là Commission thu được là cao bởi nhà quảng cáo đó có sản phẩm tốt, chất lượng. Ví như nhà PR đấy có sản phẩm không được khách ưa chuộng thì dù có hàng nghìn nhấn vào link affiliate mà không có 1 sale thành công nào thì chỉ số EPC lúc này bằng 0.

• Conversion: Hoạt động xảy ra khi quý khách truy cập qua 1 link liên kết và tiến hành hành vi tìm hàng. Publisher kiếm đựợc huê hồng lúc có hoạt động chuyển đổi này xảy ra.

Tổng kết

Trên đây là các nội dung hết sức cơ bản về Affiliate Marketing mà bài viết muốn san sớt đến các bạn. Đối với Affiliate Marketing thì có rất nhiều kiến thức mà chúng ta cần phải Đánh giá và nắm bắt. Trong những bài viết sau sẽ gửi tới bạn những kiến thức và kinh nghiệm làm tiếp thị kết liên thành công khác. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau. Chúc bạn thành công!


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy