Ngày 11/11 là ngày gì?

 
Ngày 11/11 là ngày gì?

Ngày 11/11 là ngày gì?

Giá Bán: 1đ

Thông Tin Sản Phẩm
"Chắc hẳn ai cũng đã nghe về ngày 11/11 là “ngày độc thân”, à không “ngày hội giảm giá” mới đúng chứ? Vậy rốt cuộc 11/11 là ngày gì?"
Trước đây ngày 11/11 được biết đến là ngày hội dành cho những người độc thân, tuy nhiên cũng chính vào ngày này các trang thương mại điện tử như Shopee, Giaybom, Lazada, Sendo...lại đua nhau giảm giá đồng loạt, vậy chúng có liên quan gì hay không? Tại sao lại như vậy? Hãy cùng giayBOM giải đáp thắc mắc nhé!
Ngày 11/11 là ngày gì?
Ngày 11 tháng 11 có nguồn gốc từ Trung Quốc, chính xác hơn là tại Đại học Nam Kinh. Vào năm 1993, một nhóm sinh viên đã tập hợp lại với nhau và tổ chức một buổi “ăn mừng” sự cô đơn của mình. Rồi từ đó, trào lưu này lan rộng ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc và “biến” 11/11 thành ngày lễ của những người cô đơn. Vì thế, ngày 11/11 còn được gọi là “Lễ độc thân”.

Ngày lễ độc thân 11/11 hay còn có nhiều tên gọi khác như “Ngày Quang Côn”, “Ngày Song Thập Nhất”... Ngày 11/11 với 4 con số 1 biểu trưng cho sự đơn độc, ám chỉ những người trẻ tuổi chưa có người yêu, sống cô đơn. Giống như số phận “hẩm hiu” của một số cô nàng, anh chàng FA vậy. 


Ngày độc thân hiện nay dành cho tất cả mọi người không phân biệt già trẻ, gái trai miễn rằng họ là người sống độc thân.

Vào ngày này những người độc thân thường sẽ rủ nhau tụ tập ăn uống, vui chơi, cũng có một số người lựa chọn cách mua sắm điên cuồng để quên đi cảm giác cô đơn, trống trải và hoàn cảnh “đơn côi lẻ chiếc “của mình.


Ngày 11/11 là ngày gì chắc hẳn còn mới lạ ở Việt Nam nên ít người biết là ngày tổ chức đám cưới. Trong thời hiện đại ngày nay rất nhiều cặp đôi hay chọn lựa ngày này tổ chức kết hôn vào ngày lễ độc thân, bởi họ tin rằng khi kết hôn vào ngày này sẽ đem lại hạnh phúc và may mắn đến với họ.Vì sao ngày 11/11 lại giảm giá?
Như phía trên đã đề cập thì vào ngày này những người độc thân sẽ chọn mua sắm là việc phải làm để khỏa lấp đi sự “trống trải tâm hồn”, hiểu được nhu cầu này, năm 2009, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma, ông chủ của Alibaba đã thực hiện một chương trình khuyến mãi dành riêng cho người độc thân vào Lễ độc thân (ngày 11/11) để họ tự do mua sắm. Ông đã tung ra hàng loạt các sự kiện giảm giá mua sắm hấp dẫn thu hút lượng khách hàng đông đảo tham gia mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử Taobao và Tmall trong và ngoài nước.


Chỉ trong 1 ngày 11/11/2016, Alibaba thu được lợi nhuận lên đến hàng trăm tỷ NDT. Không chỉ riêng tập đoàn Alibaba mà ngay cả những đối thủ của ông lớn này trên thị trường trong nước cũng đồng loạt giảm giá để cạnh tranh. Điều này làm cho thị trường thương mại điện tử tấp nập và náo nhiệt hơn bao giờ hết. Không chỉ sôi động trên thị trường trực tuyến mà ngay cả những cửa hàng lớn, các siêu thị hay trung tâm thương mại Trung Quốc đều quá tải bởi số lượng người mua sắm khổng lồ đổ bộ.


Mặc dù Lễ hội độc thân được “sinh ra” bởi sinh viên trường đại học Nam Kinh nhưng chính Jack Ma và Alibaba mới là người liên kết với việc mua sắm.

Ngày nay ở Việt Nam vào ngày 11/11 cũng không kém nhiệt là mấy, không chỉ dành riêng cho những người độc thân mà tất cả mọi người đều có thể săn được những món hàng giá rẻ trong ngày này. Đây cũng là cơ hội để các nhà bán có thể gia tăng doanh số và có thể giải quyết được hàng tồn kho.


Vào ngày 11/11, thay vì dẫn người yêu đi chơi, bạn có thể nằm nhà xem phim, ăn uống và chọn những giày thể thao nữ yêu thích tại Giaybom. Hàng loạt chương trình giảm giá được tung ra. Đây là “đặc quyền” mà không phải ai cũng có.

Vậy, ngày 11 tháng 11 là ngày gì? Lễ độc thân hay Lễ hội giảm giá? Câu trả lời là cả 2 đều được. Tuy nhiên, Lễ độc thân có trước và Lễ hội giảm giá có sau nhé! Rõ rồi thì ghé Giaybom.com mua giày thôi nào, nghe đồn cũng đang sale 11/11 dữ lắm á!
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp