MĂNG LE KHÔ
Măng le rất phổ biến ở Tây Nguyên, măng có độ dai, độ ngọt vừa phải nên được nhiều người ưa chuộng.
Trước đây măng le là món ăn khá quen thuộc của người đồng bào khi mùa mưa tới.
Những lúc thu hoạch nhiều, không sử dụng hết măng tươi thì người dân tiến hành phơi khô để dùng dần.
Ngày nay, măng le khô dần trở thành món đặc sản, một món quà sang trọng dùng để biếu tặng mỗi khi có dịp ghé qua vùng đất nơi đây.
CÁCH NGÂM MĂNG LE KHÔ
Măng le không đắng như các loại măng thông thường nên việc chế biến măng lê khô cũng không quá phức tạp.
Nếu quá trình làm măng le khô bạn đã xử lý kỹ, luộc măng kỹ thì lúc ngâm măng le bạn sẽ không tốn quá nhiều sức.
Buổi trưa hoặc buổi tối bạn có dự định chế biến món măng thì chỉ cần ngâm măng khô trước đó 1 buổi, rửa sạch rồi luộc lại thêm một lần là được.
Nếu bạn muốn ngâm măng kỹ hơn, ít đắng hơn thì có thể tham khảo bải viết
>>>Cách ngâm măng le khô tại đây<<<
CÁCH CHẾ BIẾN MĂNG
Măng le rất dễ chễ biến, từ các món măng tươi cho đến măng khô đều được rất nhiều người ưa thích.
Măng tươi có thể nấu thành các món canh, hoặc măng tươi um chung với ốc rừng.
Đây là một đặc sản mà không phải muốn thưởng thức lúc nào cũng có đâu các bạn nhé.
Ngoài ra măng tươi cũng có thể đơn giản là luộc lên rồi chắm mắm.
Tuy nhiên, phải là loại măng vừa mới thu hoạch, vừa mới bẻ xong thì mới tận hưởng hết được vị ngon của món măng luộc nhé.
Nếu để măng tươi ở lâu ngoài không khí thì rất dễ bị hư hỏng (bị xâm kim).
>>>Bạn có thể tham khảo cách chế biến măng tươi tại đây<<<
Măng khô rất tiện lợi, không tốn nhiều công bảo quản, không tốn nhiều không gian lưu trữ.
Một kg măng khô là có thể ăn thoải mái trong một tháng cho gia đình 4 người rồi.
Măng có thể chế biến thành món măng nấu vịt, ngang nấu vịt
Các món bún măng vịt, miếng ngan nấu măng được rất nhiều người yêu thích.
Bạn cũng có thể chế biến các món măng khô kho thịt, canh măng nấu sườn, nấu xương.
Nếu bạn thấy những món này cầu kỳ và tốn thời gian thì chỉ cần luộc sơ măng rồi xào với tỏi cũng rất là ngon rồi.
Tham khảo thêm cách chế biến măng khô tại đây.
CÁCH LÀM MĂNG CHUA
Măng chua là món ăn rất được nhiều người ưa chuộng và cũng rất dễ kết hợp ăn với các món ăn khác.
Măng chua dễ làm và cũng có thể bảo quản lâu được trong ngăn mát của tủ lạnh.
Khi nào cần chế biến thì có thể lấy ra và dùng rất là tiện lợi.
Măng chua có thể ăn riêng như một món ăn trong bàn tiệc, măng chua cũng có thể kết hợp nấu với canh hoặc các món lẫu đều rất ngon.
Nếu là tín đồ của măng chua thì không nên bỏ qua bài viết cách làm măng chua tại đây.