Giới thiệu về Chả Bình Định đến với mọi người

 
Giới thiệu về Chả Bình Định đến với mọi người

Giới thiệu về Chả Bình Định đến với mọi người

Giá Bán: 10,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Giới Thiệu Về Chả Lụa Bình Định

Chả Bình Định Quy Nhơn là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày giỗ, ngày tết, lễ cưới hỏi của người Bình Định.

Chả Lụa Heo Bình Định Được Sử Dụng Rất Nhiều
Chả Lụa Heo Bình Định Được Sử Dụng Rất Nhiều

Chả ngon là chả mềm mịn, không bị bở, thịt phải thơm và có thể bảo quản được lâu.

Chả lụa Bình Định có vị dai dai, thơm ngon, đã ăn một lần là muốn ăn lần nữa.

Nem chả Bình Định thường ăn cùng với vài tép tỏi sống hoặc nhâm nhi với rượu Bầu đá thì ngon hết biết.

Ngoài sự thơm ngon, hấp dẫn thì chả lụa còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao.

Trên khắp các miền của đất nước có lẽ đâu đâu người ta cũng đều biết cách làm chả lụa. Tuy nhiên chả lụa heo chợ Huyện vẫn không lẫn vào đâu được. Giống như nem chợ Huyệnchả lụa chợ Huyện cũng nổi tiếng không kém bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Chả Lụa Chính Gốc Chợ Huyện
Chả Lụa Chính Gốc Chợ Huyện

Xem thêm tại : https://nemchohuyen.com.vn/

Thành Phần Chính Của Chả Lụa Bình Định

  • Thịt nạc heo (Nguyên liệu chính để làm nên món chả lụa heo là từ thịt nạc đùi hoặc thịt nạc dăm khâu chọn thịt là quan trọng nhất. Thịt phải lựa chọn những miếng thịt tươi, thịt mới làm xong để đảm bảo độ ngon của chả sau khi làm xong)
  • Gia vị (muối, đường, bột ngọt, hạt nêm)
  • Dầu ăn
  • Hạt tiêu, hành tím
Chọn Thịt Heo Ngon Để Làm Chả Lụa
Chọn Thịt Heo Ngon Để Làm Chả Lụa

Những du khách khi đến với Bình Định sẽ có cơ hội được thưởng thức chả lụa bình định, một món ăn tưởng chừng là quen mà lại lạ.

Chả lụa heo ở đây không chỉ được gói bằng thành hình trụ và còn được gói dưới hình dạng dài và nhỏ, gọi là chả lụa que. Chả lụa que bình định có hình thức bề ngoài lạ so với loại chả lụa thường thấy, nhưng hương vị dai ngon của thịt và mùi thơm của lá chuối luộc chín thì không bao giờ thay đổi.

Cách Bảo Quản Chả Lụa Bình Định Tốt Nhất Để Được Lâu

Nếu ăn liền có thể để ngăn mát tủ lạnh, còn để lâu có thể bảo quản ở ngăn đông, trước khi ăn để ra ngoài trước khoảng 3 – 4 tiếng rồi hấp lại cho nóng sẽ ngon hơn.

Qua hàng ngàn năm truyền thống văn hóa, chả lụa đã trở thành một món ăn quen thuộc với mọi người dân. Nhắc đến chả lụa, người ta thường nhớ tới chả lụa Bình Định, mà cụ thể là chả lụa chợ Huyện.

Ngày nay nhu cầu tiêu thụ ngày càng gia tăng, nhiều người vì lợi nhuận sản xuất chả lụa kém chất lượng hoặc dùng nguyên liệu không đảm bảo an toàn gây mất lòng tin ở người tiêu dùng.

Đặc biệt hiện nay nhiều nơi sản xuất vì lợi nhuận trước mắt mà đã sử dụng hàn the để làm chả lụa. Hàn the là một hoá chất thường cho vào giò, chả với mục đích tạo độ giòn dai. Hàn the  là một chất rất độc hại nếu người làm giò chả cho vào thực phẩm.

Tuy giò chả là một món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp tết trong những buổi tiệc tùng sum họp gia đình. Tuy nhiên nếu không được lựa chọn cẩn thận người tiêu dùng phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc hàn the.

Bên cạnh các đặc sản truyền thống như chả lụa Bình Định. Tại Nem Chợ Huyện còn cung cấp nhiều loại đặc sản chính gốc như: Nem Bình Định, Tré Bình Định, chả ram tôm đất Bình Định,. . .

HỆ THỐNG
▸ ĐC1: 303 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q. Bình Thạnh.

▸ ĐC2: 101 Bạch Đằng, P. 02, Q. Tân Bình

▸ ĐC3: 753 Lũy Bán Bích, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú

ĐẶT MÓN - Giao hàng tân nơi

Hotline: 0949.539.639

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy
  • Liên hệ quảng cáo