Những thói quen mà “dân” văn phòng cần bỏ ngay khi họp hành

 
Những thói quen mà “dân” văn phòng cần bỏ ngay khi họp hành

Những thói quen mà “dân” văn phòng cần bỏ ngay khi họp hành

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Họp hành là loại nhiệm vụ tương đối nhàm chán và không phải ai cũng hứng thú tham gia các cuộc họp. Tuy nhiên dù nó có khiến bạn chán nản hay buồn ngủ đến mức nào thì bạn cũng nhất định phải giữ thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong các cuộc họp. Chúng tôi sẽ liệt kê ra những thói xấu “dân” văn phòng hay mắc phải khi ngồi họp.

Đến trễ

Các cuộc họp luôn được lên lịch sẵn từ trước và thông báo đến các thành viên nên bạn không có lý do gì để đi trễ giờ cả. Nếu cuộc họp diễn ra sớm thì hãy nhớ kỹ giờ họp hoặc đặt nhắc nhở trên điện thoại để không quên giờ giấc. Trễ hẹn là thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, vì vậy bạn hãy nhớ phải đúng giờ nhé!

Không đọc tài liệu trước buổi họp

Buổi họp nào cũng sẽ bàn về một vấn đề nào đó, chủ đề của nó có thể là dự án sắp tới của công ty hoặc giới thiệu một đối tác quan trọng hoặc một số khó khăn công ty đang gặp phải. Và trước đó, các nhân viên tham gia cuộc họp đều được phát tài liệu liên quan đến cuộc họp để đọc. Hãy nhớ phải đọc kỹ những tài liệu này chứ đừng ngó lơ chúng.

Lý do ư? Thứ nhất, bạn không đọc tài liệu đồng nghĩa bạn không tôn trọng người tạo ra và đưa tài liệu đến tay bạn. Thứ hai, nếu không đọc bạn sẽ chẳng hiểu gì về vấn đề sắp được bàn luận trong buổi họ và khi sếp hỏi đến, bạn chỉ có thể “ngậm tăm”. Điều ấy sẽ gây ấn tượng cực xấu đối với sếp.

Làm việc riêng trong giờ họp

Đây dường như là thực trạng chung của “dân” công sở khi tham gia họp hành. Buổi họp quá dài và đôi khi không tập trung vào trọng tâm vấn đề mà cứ lan man, dài dòng. Điều ấy khiến những người tham gia cảm thấy chán nản và họ bắt đầu làm việc riêng. Họ có thể thì thầm buôn chuyện, lướt Facebook, chơi game…

Sales Meeting Ideas to Increase Your Team's Productivity | Yesware

Chỉ duy nhất một điều họ không làm đó là lắng nghe người đang nói ở trên bục. Đây là một hành vi rất xấu, bạn cần phải thể hiện sự tôn trọng người nói và sự chuyên nghiệp của bản thân bằng cách lắng nghe nghiêm túc, tuyệt đối không làm việc riêng!

Cắt lời người khác để làm nổi bật quan điểm của bạn

Đây cũng là 1 thói quen vô cùng xấu và cần phải loại bỏ ngay lập tức bạn nhé! Ai cũng biết rằng thời đại này là thời đại tư do ngôn luận. và cuộc họp mở ra là để trưng cầu ý kiến của những người tham gia. Bạn có thể thoải mái đưa ra ý kiến của mình nhưng tuyệt đối đừng ngắt lời người khác khi họ đang nói lên quan điểm của họ. Hành động ấy chẳng hề tôn bạn lên mà còn khiến bạn “mất điểm” trầm trọng trong mắt những người xung quanh.

Trên đây là danh sách những thói quen xấu mà “dân” văn phòng hay mắc phải khi đi họp. Nếu bạn đang có 1 trong những thói xấu này thì hãy bỏ ngay kẻo hậu quả khôn lường nhé!

>> Xem thêm: Các thông tin tuyển dụng kế toán liên tục được cập nhật 


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng