Ủ bột nhanh mở vào mùa đông bằng cách nào?

 
Ủ bột nhanh mở vào mùa đông bằng cách nào?

Ủ bột nhanh mở vào mùa đông bằng cách nào?

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Trước lúc nướng banh mi, bạn phải kích nở cho bột mì nở. Ngoài ra, bột bánh mì có thể mất vài tiếng để nở và đôi khi bạn lại nóng vội muốn cho bột bánh mì vào lò nướng bánh mì sớm hơn. May mắn thay, vẫn có một số cách làm giúp bạn làm cho bột mì nở nhanh, như ủ trong lò vi sóng hoặc đậy bột bằng khăn ẩm. Bằng việc dùng nhiệt và độ ẩm để làm cho bột nở nhanh, bạn có thể thưởng thức món banh my nướng thơm ngon mà không cần chờ lâu.

Không những thế vào mùa đông, việc kích nở vô cùng lâu vì thời tiết lạnh. Nếu như vào mùa hè bạn chỉ mất khoảng 50 phút đến 1 tiếng ủ bột là bột nở gấp đôi. Nhưng vào ngày đông lạnh, thời gian kích nở có thể lên đến 2 tiếng hoặc hơn. Trong trường hợp nhà bạn có máy nướng bánh kích nở bột làm bánh sẽ mau lẹ hơn nhưng Nếu không có lò nướng bánh hỗ trợ thì sao?

inoxkienan.vn mách bạn cách làm ủ bao nhanh, tiết kiệm được nửa thời gian ủ bột trong mùa đông. Nguyên liệu vô cùng đơn giản, chỉ cần bột bánh mì, bột men, đường, nước ấm 35 độ, muối. Đơn giản quá không nào.


[center]Cách ủ bột làm bánh bao nở mềm, thơm ngon khó cưỡng[/center]


Dùng khăn ẩm

Làm nóng máy nướng bánh mỳ tới nhiệt độ cần để nướng banh my. Bình thường, banh my được nướng ở nhiệt độ từ 180°C đến 260°C. Hãy xem công thức mà bạn đang dùng để biết buộc phải nhiệt độ.

Đặt khăn phòng bếp dưới vòi nước ấm đến lúc khăn ẩm. Bạn cần làm ẩm toàn bộ khăn nhưng không khiến khăn ướt sũng nước. Nếu khăn quá ướt, bạn hãy vắt bớt nước trong khăn.

Trải khăn ẩm lên bột bánh. Khăn phải phủ hết toàn bộ khối bột bánh. Bởi vậy, hãy trải khăn sao cho các mép khăn rủ xuống thành bát hoặc khay ủ bột. Độ ẩm trong khăn sẽ giúp cho bột nở mau lẹ hơn.

Phủ hai chiếc khăn ẩm chồng lên nhau Nếu như bạn phải ủ bột bánh khối bột mì lớn.

Đặt phần bột mì đã được phủ khăn ở gần lò nướng bánh mì (không phải trong lò nướng). Hãy dọn dẹp một góc nào ấy gần lò nướng bánh mỳ để bạn có thể làm việc này. Sức nóng từ lò nướng bánh mì sẽ giúp cho bột nở tốc độ hơn.

Chờ bột mì nở gấp đôi kích thước ban đầu. Kiểm tra bột sau 30 phút để biết quá trình ủ bột bánh đã hoàn tất chưa. Nếu như bột bánh vẫn chưa nở gấp đôi, bạn cần tiếp diễn ủ bột trong khăn ẩm và kiểm tra lại sau 10-15 phút.


[center]Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh tiêu chuẩn vị ngon đúng điệu[/center]


Kích nở bột làm bánh trong lò vi sóng

Đổ một cốc (240ml) nước vào cốc thủy tinh dùng được trong lò vi sóng. Đảm bảo cốc thủy tinh mà bạn dùng có kích thước phù hợp với lò vi sóng.

Làm nóng cốc nước bằng lò vi sóng ở chế độ nhiệt cao trong 2 phút. Sau 2 phút, bạn sẽ mở lò vi sóng và chuyển động cốc nước sang một bên để có chỗ đặt bát bột bánh mì. Đeo bít tất tay căn bếp hoặc sử dụng khăn để di chuyển cốc nước phòng trường hợp cốc nước có nhiệt độ cao.

Cho khối bột bánh vào bát. Bạn cần sử dụng bát có kích cỡ thích hợp để đặt vào lò vi sóng. Đừng lo âu Nếu như đấy là bát không an toàn để dùng trong lò vi sóng - bạn sẽ không bật lò vi sóng lúc đặt bát vào ấy.

Đặt bát bột mì vào lò vi sóng và đóng cửa lại. Bạn chỉ cần để yên cốc nước và bát bột mì trong lò vi sóng. Cốc nước và sức nóng của lò vi sóng sẽ tạo ra môi trường ấm và ẩm giúp cho bột mì nở nhanh hơn. Lưu ý, đừng bật lò vi sóng.

Chờ bột nở khoảng 30-45 phút. Rà soát bột bánh mì sau 30 phút để biết giai đoạn ủ đã hoàn tất chưa. Bột nở gấp đôi có tức là bột bánh mì đã được kích nở bột làm bánh xong. Nếu bột mì vẫn chưa nở hết mức, bạn sẽ để bột bánh mì trong lò vi sóng thêm 15 phút nữa.

Tiếp tục làm nóng nước Nếu như bột mì vẫn chưa nở hết. Nếu như sau 45 phút mà bột bánh mì vẫn chưa nở gấp đôi, bạn sẽ lấy bột bánh ra khỏi lò vi sóng, rồi làm nóng cốc nước ở chế độ nhiệt cao trong khoảng 2 phút và đặt bát bột mì vào lò vi sóng. Tiếp tục ủ bột bánh thêm khoảng 10-15 phút.


[center]Những Điều Cần Biết Và Những Lỗi Thường Gặp Khi Ủ Bột Bánh Bao[/center]


Ủ bột bánh bằng tủ kích nở bột mì chuyên dụng

tủ kích nở bột mì https://inoxkienan.vn/tu-u-tu-hap chuyên dụng giúp công tác kích nở bột làm bánh được tổ chức mau chóng và thuận lợi hơn. Chỉ với một số thao tác đơn giản bạn đã có ngay một mẻ bột được ủ bột tuyệt vời. Trong trường hợp những phương pháp khác chỉ thích hợp cho quy mô hộ gia đình, thì dùng tủ ủ bột chính là phải pháp kích nở tốt nhất cho cửa hàng và hạ tầng kinh doanh.

Ngoài những phương pháp trên, bạn còn có thể sử dụng máy nướng bánh hoặc men nở cấp tốc để bột bánh mì nở mau lẹ hơn trong mùa đông nhé.

Tip là bỏ một một thìa đường vào bát nước để bột nở mau lẹ hơn. Lưu ý là không ủ ở nhiệt độ trên 49 độ C, nhiệt độ quá cao sẽ làm chết men và bột bánh sẽ không nở đạt chuẩn.

Trong trường hợp người mua có nhu cầu mua sắm máy ủ bột có thể liên hệ với Kiến An. Ngoài sản phẩm tủ ủ bột, Kiến Anh có nhiều dòng sản phẩm máy làm bánh khác như máy dánh bột mì https://inoxkienan.vn/may-tron-bot thông qua:

CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN
Địa chỉ: Mặt tiền C7C Phạm Hùng, quận 8, Tp. HCM (qua cầu Chánh Hưng).
Điện thoại: 028.3758 2839 - 028.3758 2840
Fax: 028.3850 3221
Email: inoxkienan@yahoo.com
Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • giò chả phú duy
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp