Xôi ngô – một trong các món ăn từ lâu đã trở nên quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Vị dẻo quện với hương ngọt thanh tạo cho ta cảm giác mơn man định vị. Vậy công thức nấu món này ngô là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn Cách nấu xôi ngô thơm ngon chuẩn vị tại nhà
Nguyên liệu cần được chuẩn bị để thực hiện món ngô
- 300 gam gạo nếp.
- 1 bắp ngô.
- Bức tường lửa.
- Muối.
- Nước dừa
How to get to the water dừa thơm ngon
Bước 1: Ngâm nếp
Trước tiên, bạn cần ngâm từ 5 đến 6 tiếng cho mềm, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị từ tối trước, sau đó ngâm qua đêm. Sáng hôm sau bạn chỉ cần vo lại và cho cạn nước là được. This is a key only by because it will help for people very happy and soft trade.
Bước 2: Tách hạt bắp
Bạn hãy bóc vỏ, bỏ râu rồi tách lấy hạt, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Bước 3: Chuẩn bị nước cốt dừa
Bạn cho 150ml nước ấm vào bát rồi cho cơm dừa vào, dùng chống tay. Tiếp theo, bạn cho cơm dừa vào may vá để vắt lấy nước. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể mua nước cốt dừa bán sẵn nhé.
Bước 4: Nấu xôi bắp cốt dừa bằng nồi cơm điện
- You for a chút muối vào nếp và tổng hợp để làm vàng.
- Tiếp theo, bạn gắn thẻ vào nếp nhăn.
- Cho gạo và nếp vào nồi cơm điện rồi đổ 150ml nước cốt dừa vào cùng. Nếu lượng nước cốt dừa quá ít thì bạn có thể cho thêm nước vào sao cho vừa đủ để lọc lớp màng và lớp màng là được.
- You socket and cook as normal.
- Khi cơm điện bật lên nút ấm, bạn chờ thêm khoảng 15 phút rồi mở nắp và xới lên cho đều.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-nau-xoi-bap-716026.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm