Vịt om sấu là một trong những món ăn dân dã và khá phổ biến cũng là một món đặc sản của miền Bắc được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn làm thực đơn cuối tuần. Món vịt om sấu, Có vị thơm béo ngậy của thịt vịt và vị chua thanh thanh của quả sấu hòa quyện vào nhau ăn sẽ thấy rất đậm đà và hấp dẫn. Bạn đã biết cách làm vịt om sấu ngon miền Bắc ngon chuẩn vị mà lại đơn giản dễ làm chưa? Nếu chưa thì hãy để Cách Làm Bếp mang đến cho bạn cách làm ngay sau đây nhé
!
Nguyên liệu làm món vịt om sấu miền Bắc ngon
- 1 con vịt 1,5kg (1)
- 10 quả sấu
- Chanh
- Hành củ, hành lá, rau ngổ, mùi tàu
- Sả, tỏi, riềng, gừng
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu…
Hướng dẫn cách làm vịt om sấu miền Bắc tại nhà
Bước 1: Sơ chế rau củ
Các loại rau gia vị như hành lá, rau ngổ, mùi tàu chúng ta đem rửa sạch và để ráo nước.
Quả Sấu đem rửa sạch cạo vỏ bên ngoài và để ráo.
Các loại gia vị còn lại như Sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng loại bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo và đem vào cối rã hoặc chúng ta cho lên thớt băm nhỏ.
Bước 2: Sơ chế thịt vịt
Thịt Vịt nguyên con chúng ta đem bóp qua với muối, sau đó rửa sạch rồi cắt chanh làm đôi, xát lên phần da vịt để khử mùi hôi của Vịt.
Sau khi ráo nước chúng ta Dùng dao chặt vịt thành từng miếng vừa ăn phù hợp với gia đình.
Chặt vị xong chúng ta đem Ướp thịt vịt với những gia vị chuẩn bị nãy là hành củ, gừng, tỏi, riềng, sả, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường trong khoảng 20 – 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-vit-om-sau-mien-bac-ngon-de-lam-715974.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
https://www.youtube.com/channel/UCoGEwpOiU2NqPgFY_sB7upA/about?view_as=subscriber |
Brand
Xem thêm