Ốc xào sả ớt không chỉ là món ăn đường phố hấp dẫn mà trong các bữa cơm gia đình, món ăn ấm bụng này cũng xuất hiện rất thường xuyên. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Ốc xào sả ớt ngon nhất tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món ốc xào sả ớt chua ngọt
- Ốc: 1 kg (ốc mít, ốc cà na, ốc nứa, ốc vặn, ốc nhồi… đều được)
- Sả củ: 3 củ
- Ớt hiểm: 3 trái
- Gừng tươi: 1 củ
- Lá chanh: 5–7 lá
- Gia vị: muối, đường, tiêu, mắm, dầu ăn…
Cách làm ốc xào sả ớt nguyên vỏ
Bước 1: Làm sạch và chặt chôn ốc
- Sau khi mua ốc về, bạn xối ốc thật kỹ càng với nước lạnh để đào thải bớt tạp chất, bùn bẩn bám ở vẩy và vỏ ốc. Tiếp theo, đem ngâm ốc với nước vo gạo có cắt ít lát ớt để ốc nhanhmở miệng nhả đất.
- Ngâm ốc từ 3–4 tiếng sau đó đem ốc rửa lại nhiều lần với nước cho ốc sạch hẳn. Ốc sạch, để ốc ráo nước rồi dùng dao chặt bỏ phần chôn ốc (phần nhọn của con ốc). Việc chặt ốc sẽ giúp lấy ruột ốc được thuận lợi hơn khi thưởng thức.
Bước 2: Sơ chế các các nguyên vật liệu khác
- Gừng tươi: Cạo vỏ kế tiếp rửa sạch Tiếp theo, bạn thái chỉ nhỏ ½ củ gừng. ½ chỗ gừng còn lại, bạn đem đập cho dập băm nhỏ.
- Lá chanh: Rửa sạch và giữ nguyên ½ lá. ½ lá còn lại, bạn dùng dao hoặc kéo cắt nhỏ.
- Ớt hiểm: Rửa sạch, rọc đôi quả ớt và bỏ đi phần chỉ, hạt. Thái lát nhỏ quả ớt.
- Sả củ: Bóc bớt lớp bẹ già tiếp đến đập cho dập và băm nhỏ.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-oc-xao-sa-ot-715321.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
SocialBrand
Xem thêm
http://saigonstyle.com.vn/xemchude/1084/cach-lam-rau-cau-deo.html
http://hoiquehanam.vn/xemchude/377/cach-lam-xoi-mitla-dua-don-gian-tai-nha.html