Bạn có biết rằng: Cách làm ốc bươu sả ớt quan trọng nhất là bạn chọn được ốc ngon. Ốc ngon thì thịt mới săn, giòn. Khi lựa ốc, bạn chú ý chọn con không cần quá to nhưng trước hết là không có mùi tanh, mày bám chắc vào thân và còn đóng chứ ko bị mở hay bị thụt vào trong
Nguyên liệu làm ốc bươu xào xả ớt bao gồm
- 3 cây sả cắt thành khúc nhỏ
- 4 – 5 trái ớt cay băm nhuyễn 1 ít, còn lại xắt miếng
- Gừng 1 củ nhỏ bạn cạo vỏ và cắt thành miếng nhỏ
- 3 củ hành tím thái mỏng
- Chanh 1 trái (cắt vỏ chanh để riêng, còn lại miếng chanh bạn cắt khoanh)
- 4 củ tỏi đập dập
- 1 lon coca.
Làm ốc xào sả ớt
- Làm chảo thật nóng, sau đó cho khoảng 10 muỗng canh dầu ăn vào
- Khi dầu đã già, bạn cho tất cả các gia vị gồm: tỏi đập dập + hành tím + gừng + sả + vỏ chanh (nếu không bạn có thể thay bằng lá chanh).
- Xào cho đến khi bạn đã cảm nhận được mùi thơm dậy lên, hơi chuyển sang màu xém vàng thì bạn trút ốc bươu vào xào cùng.
https://cachlambep.net/cong-thuc/huong-dan-cach-lam-oc-buou-xao-xa-ot-thom-ngon-719720.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm
http://saigonstyle.com.vn/xemchude/1084/cach-lam-rau-cau-deo.html |
http://hoiquehanam.vn/xemchude/377/cach-lam-xoi-mitla-dua-don-gian-tai-nha.html |