Nguyên liệu làm Nghêu hấp Thái bao gồm
- Nghêu tươi 1 kg
- Me chín, sả ,ớt, tỏi băm nhuyễn,
- Đường, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt
- Rau răm 100 gr
Cách chế biến Nghêu hấp Thái ngon trọn vị
Nghêu hấp thái chua cay đặc trưng với sự hòa quyện của các loại gia vị như sả, ớt, me, rau răm,… luôn chinh phục được thực khách. Tuy nhiên, cách làm nghêu hấp thái không quá khó, chỉ cần theo dõi và thực hiện theo đúng công thức được chia sẻ ngay sau đây là bạn hoàn toàn có thể làm được món ăn đặc sắc và hấp dẫn này.
Nấu nghêu hấp thái
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp cho nóng.
Dầu nóng cho tỏi và sả băm vào phi thơm.
Kế tiếp bạn cho nước me đã chuẩn bị sẵn vào và khuấy đều, thêm sả cắt khúc vào. Đợi cho nước me sôi lăn tăn thì trút nghêu vào nồi và đóng nắp lại, hạ nhỏ lửa.
Sau 3 – 4 phút bạn mở nắp nồi và đảo đều nghêu, thêm ít hạt nêm, đường và ớt băm nhuyễn. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Đậy nắp lại thêm 1 phút cho nghêu mở miệng hết và bắt nồi xuống.
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm