Hạt trân châu tròn vị dẻo dai, ngọt nhẹ với màu nâu đen bắt mắt làm cho ly trà sữa trở nên hấp dẫn hơn. Vì vậy mà đối với những tín đồ mê mẩn trà sữa trân châu thì việc tự tay làm ra những hạt trân châu ngon mà lại đảm bảo an toàn thực phẩm là điều mà ai cũng muốn. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Trân châu ngon ngon nhất tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món trân châu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột năng (bột sắn)
- Bột ca cao hoặc cà phê hòa tan
- Nước sạch
- Đá lạnh
Dụng cụ cần chuẩn bị
- Tô (bát lớn) ,vợt, rây, chậu, đĩa, đũa, khay lớn
- Nồi, bếp gas, ấm đun nước siêu tốc
- Găng tay nilon
- Hộp đựng thực phẩm
Công thức làm trân châu ngon tại nhà
Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần phải rây qua bột để làm cho bột mịn hơn và loại bỏ bớt cặn
Bước 1: Nấu nước sôi
Dùng ấm đun nước siêu tốc để đun nước sôi nhanh. Nếu không có, bạn dùng ấm nước thường cũng được và lưu ý là chỉ nên đun nước ấm thôi nhé!
Bước 2: Trộn bột
Trong lúc đun nước bạn cho toàn bộ bột đã được rây và ca cao vào cùng một chậu có kích thước vừa phải, trộn đều lại với nhau, nếu bạn là người thích ăn ngọt thì có thể thêm vào một ít đường cho vừa miệng.
Bước 3: Pha bột
Sau đó nhanh chóng cho nước sôi vào trộn thật đều để bột thấm nước, để hơi nguội rồi cho bột ra khay. Bạn hãy đeo găng tay nilon và dùng tay nhào thật kỹ sao cho cho bột đều và dẻo, giai đoạn này khá quan trọng và quyết định sản phẩm của bạn có ngon hay không. Nếu bột bị khô bạn hãy cho thêm nước, bột ướt thì cho thêm bột năng hoặc bột gạo (nếu muốn bột ít dai hơn).
Bạn nhồi đến khi bột thành hỗn hợp khối dẻo mịn có vẻ tạo hình mà không bị dính tay thì dừng lại.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-tran-chau-718108.htmlhttps://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-tran-chau-718108.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.comSocial
https://www.youtube.com/channel/UCoGEwpOiU2NqPgFY_sB7upA/about?view_as=subscriber
Brand
Xem thêm